Uống nấm lim có tác dụng gì và có bao nhiêu loại nấm lim?

Uống nấm lim có tác dụng gì? Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên là gì? Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh nhờ thành phần dược chất nào. Có bao nhiêu loại nấm lim và nấm lim xanh loại nào tốt nhất?

Uống nấm lim có tác dụng gì?

Y học cổ truyền và Y học hiện đại thường sử dụng chiết xuất của nấm trường thọ hoặc dùng nấm nguyên chất để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý sau:

 • Chữa cao huyết áp
 • Điều trị bệnh tiểu đường
 • Giúp làm giảm lão hóa
 • Hỗ trợ điều trị ung thư, tai biến mạch máu não sau đột quỵ
 • Điều trị đau dạ dày, đại tràng
 • Cải thiện gan nhiễm mỡ, xơ gan
 • Chống tăng cân, giúp giảm béo
 • Giải độc gan, thanh lọc cơ thể
 • Chữa các bệnh xương khớp như viêm khớp, bệnh gút,…
 • Tăng cường sinh lực và cải thiện sức khỏe tổng quát

Thảo dược quý nấm lim xanh được thiên nhiên ban tặng mang đến sức khoẻ cho mọi người. Nấm lim xanh rừng sinh trưởng và phát triển mạnh trên cây gỗ lim đã chết. Nấm chủ yếu xuất hiện ở vùng đất Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Nấm lim xanh rừng có tên khoa học là Garnodema Lucidum. Trong dân gian, Nấm còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Tiên thảo, Nấm trường thọ… Nhờ những dưỡng chất chứa trong nấm mà nấm lim xanh có những công dụng hữu hiệu đối với sức khỏe con người.

Uống Nấm Lim Có Tác Dụng Gì

Uống nấm lim có tác dụng gì?

Nấm lim xanh rừng chứa nhiều dược chất quý có lợi cho sức khỏe:

 1. Germanium: Germanium là một dược chất rất tốt được tìm thấy trong Nấm lim xanh. Hàm lượng germanium trong nấm cao gấp 5-8 lần so với nhân sâm. Germanium có tác dụng phòng và điều trị ung thư, giảm oxy hóa, tăng giải độc, kích thích tuần hoàn, tăng miễn dịch, giảm stress, bảo vệ gan.
 2. Triterpenes: Triterpenes là dược chất giúp giảm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, giảm quá trình lão hóa. Đồng thời giúp kháng khuẩn, giảm huyết áp, giảm mỡ máu và thanh lọc gan.
 3. Adenosine: Adenosine là thần dược giúp cải thiện giấc ngủ, loại bỏ chứng mất ngủ, ngủ không ngon và sâu giấc.
 4. Ling zhi-8 protein: Đây là chất có tác dụng chống và kìm hãm sự phát triển của ung thư, cải thiện chức năng gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 5. Vitamin: Trong nấm lim xanh có các vitamin nhóm như: B, C, A, E… Các vitamin có tác dụng kích thích tiêu hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tim mạch, làm đẹp da, chống lão hóa, giảm mập. máu…

  Công Dụng Chữa Bệnh Của Nấm Lim Xanh

  Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Có bao nhiêu loại nấm lim

Nấm lim xanh mọc trên cây gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh ít chịu sự tác động của con người. Nấm lim xanh mọc trong tự nhiên chứa hàm lượng dược chất cao gấp 8 lần so với nhân sâm. Tùy theo nơi sinh trưởng mà nấm lim xanh được phân thành 2 loại: nấm lim xanh mọc trên thân cây gỗ lim – loại 1 và nấm lim mọc trên rễ cây mục – loại 2.

 • Nấm mọc trên thân gỗ lim: Loại nấm lim xanh loại 1 này chỉ mọc trên thân gỗ lim xanh và không bị dính đất. Nấm phá gỗ, phân hủy gỗ để lấy chất dinh dưỡng nên chứa dược tính cao. Nấm lim xanh mọc trên thân cây gỗ lim, có chân ngắn (0,1-5cm), mũ dày khoảng 2-5cm.
 • Nấm mọc trên rễ cây lim đã mục: Nấm lim xanh tự nhiên mọc từ rễ cây lim dưới lòng đất và mọc xuyên qua lòng đất được xếp vào loại nấm lim xanh loại 2 vì nhiều lý do. Thứ nhất, khi người đi rừng hái nấm, phần lớn họ nhìn cây nấm mọc dưới đất, chỉ nhổ cây nấm ra chứ không bới cả rễ lên để kiểm tra xem rễ gì; Vì vậy, không thể xác minh nấm mọc từ rễ cây lim hay từ một cây khác. Thứ hai, nấm lim xanh rừng tự nhiên tốt là loại nấm phân hủy gỗ lấy chất dinh dưỡng để phát triển, nếu mọc dưới các rễ cây dính đất và mục nát cành nhánh nhỏ hoặc lá mục thì chất lượng kém hơn rất nhiều so với nấm mọc từ thân cây gỗ lim. . . Nấm lim xanh loại 2 có chân dài (đến 10-15 cm), mũ nấm mỏng chỉ khoảng 1-2 cm.

Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng nấm lim xanh tăng cao, thị trường xuất hiện thêm 1 loại nấm lim xanh nữa đó là nấm lim xanh nuôi trồng nhân tạo. Tuy nhiên, nấm lim xanh nuôi trồng thực chất là nấm linh chi. Con người sử dụng mùn cưa cây keo hoặc mùn cưa cây cao su để tạo điều kiện cho nấm phát triển. Tuy nhiên loại nấm này thành phần dược chất thấp hoặc không chứa dược chất và không có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

Có Bao Nhiêu Loại Nấm Lim

Có bao nhiêu loại nấm lim