Trẻ em uống nấm lim xanh được không bà bầu có được uống nấm lim xanh?

Trẻ em uống nấm lim xanh được không? Những lợi ích khi trẻ uống nấm lim xanh. Tìm hiểu về nấm lim xanh. Bà bầu có được uống nấm lim xanh không? Tác dụng của nấm linh xanh với phụ nữ sau sinh.

Trẻ em uống nấm lim xanh được không

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm cung cấp nấm lim xanh trong nhiều năm qua chúng tôi nhận thấy. Trẻ em có thể uống nấm lim xanh được bình thường,tuy nhiên chỉ nên dùng có các bé trên 2 tuổi trở lên. Bởi vì khoa học đã chứng minh trẻ trên 2 tuổi đã phát triển và ổn định hệ tiêu hóa trọn vẹn.  Nếu có điều kiện cho cho các cháu uống hàng ngày sẽ mang nhiều lợi ích cho sức khỏe như.

 • Tăng cường sức đề kháng giúp phòng ngừa bệnh, trẻ ít ốm vặt hơn
 • Thanh lọc  làm mát và thải độc tố gan tốt hơn
 • Tăng cường hấp thu trao đổi chất , ăn ngon ngủ khỏe trẻ mau lớn
 • Hỗ trợ trị bệnh ung thư, và các bệnh gan, tiểu đường, dạ dày…
 • Phục hồi các cơn đau sau xạ trị, giúp trẻ bình phục nhanh
 • Trẻ em uống nấm lim xanh được không
Trẻ em uống nấm lim xanh được không

Trẻ em uống nấm lim xanh được không

Tìm hiểu về nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tên khoa học Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., thuộc họ nấm linh chi (Ganodermataceae) nhưng nó đặc biệt ở chỗ chỉ mọc ra từ những cây Lim xanh đã chết mục rỗng trong các khu rừng nguyên sinh.

Do nấm mọc ra từ cây lim xanh, nên nơi nào có rừng Lim, nơi đó có nấm. Trước đây, diện tích rừng nguyên sinh của nước ta còn khá nhiều, trải dài từ Bắc vào Nam. Nhưng hiện nay, những rừng lim xanh tự nhiên ngày càng khan hiếm. Những gốc lim xanh hàng chục hàng trăm năm tuổi chỉ còn ở những nơi hiểm trở giáp biên giới Việt – Lào . Ngoài ra còn có một số ở các rừng rậm khu vực Quảng Nam Trường Sơn, Tây Nguyên,…

Ngoài ra hiện nay người ta cũng trồng nấm lim xanh, nhưng dược tính thấp hơn nấm tự nhiên rất nhiều. Và cũng có loại nấm bán rừng (được trồng nhưng ở trong rừng hoặc bìa rừng), công dụng tốt hơn loại trồng tại nhà, nhưng cũng không thể sánh bằng loại tự nhiên trong rừng.

Bà bầu có được uống nấm lim xanh không?

Nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên cực kỳ quý hiếm. Nấm lim xanh có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu bà bầu có dùng nấm lim xanh được không? Theo ý kiến ​​của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ, nấm lim xanh có nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe, dùng được cho mọi đối tượng tuy nhiên phụ nữ có thai không nên sử dụng nấm lim xanh. Vì những lý do sau đây:

 • Nấm lim xanh là dược thảo (Dược học) nên không thể tùy tiện sử dụng, nhất là đối với phụ nữ có thai.
 • Các dược chất quý của nấm lim xanh rất có lợi cho sức khỏe nhưng chưa được thử nghiệm trên phụ nữ mang thai nên chúng ta không nên tùy tiện sử dụng khi chưa có sự nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng đối với phụ nữ. phụ nữ có thai.
 • Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc (nếu không thực sự cần thiết) để đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

  Bà Bầu Có được Uống Nấm Lim Xanh Không

  Bà bầu có được uống nấm lim xanh không?

Chính vì vậy bà bầu tuyệt đối không được sử dụng nấm lim xanh vì việc sử dụng nấm lim xanh có thể gây ra tác dụng phụ cho phụ nữ mang thai. Dưới đây là một số tác dụng phụ đối với phụ nữ mang thai nếu dùng nấm lim xanh:

 • Vì nấm lim xanh có tính hàn nên khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi
 • Cơ thể bà bầu rất nhạy cảm nên khi sử dụng dễ gặp tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, đi tiểu nhiều.
 • Uống nấm lim xanh có thể gây co bóp tử cung dễ dẫn đến sảy thai
 • Trong nấm lim xanh có chứa hoạt chất mạnh nên dễ ảnh hưởng đến thai nhi

Nấm lim xanh không được khuyên dùng cho bà bầu. Tuy nhiên, sau giai đoạn mang thai hay phụ nữ sau sinh có thể sử dụng nấm lim xanh bình thường. Sau khi sinh con, phụ nữ thường tăng cân nhanh chóng, cơ bụng bị rạn, thậm chí nhiều bạn còn bị rạn da, da nhăn nheo rất khó coi, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý.

Nấm lim xanh được các chuyên gia khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh con. Vì ngoài công dụng bồi bổ sức khỏe nấm lim xanh còn giúp phụ nữ lấy lại vóc dáng sau khi sinh con. Vì nấm lim xanh có tác dụng giảm mỡ, ổn định hệ cơ, giảm nhăn và rạn da vùng bụng, tăng cường giải độc cơ thể.

Tác Dụng Của Nấm Linh Xanh Với Phụ Nữ Sau Sinh

Tác dụng của nấm linh xanh với phụ nữ sau sinh