Tác dụng phụ của nấm lim xanh Tiên Phước liệu nấm lim xanh có độc?

Tác dụng phụ của nấm lim xanh Tiên Phước. Nấm lim xanh có tác dụng phụ gì không và tác dụng phụ khi uống nấm lim xanh là gì? Nấm lim xanh có độc không và vị trí nào trên nấm lim xanh gây ngộ độc?

Tác dụng phụ của nấm lim xanh Tiên Phước

Nguyên nhân khiến nấm lim xanh gây tác dụng phụ cho người dùng mặc dù thành phần bên trong không chứa độc là do dùng với liều lượng quá nhiều.

Cây nấm mim chữa bệnh tốt, hiệu quả cao và không tác dụng phụ. Tuy nhiên khi bệnh nhân quá lạm dụng loại dược liệu này với mong muốn rút ngắn thời gian điều trị thì có thể gây ra những hệ lụy đáng tiếc.

Tác dụng phụ khi sử dụng Nấm Lim Xanh quá liều thường sẽ là:

 • Đau bụng và tiêu chảy kéo dài nhiều ngày nếu liều lượng không được giảm xuống.
 • Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi hơn do cơ thể không thể tiếp nhận được tất cả dược chất trong thuốc.
 • Trên da của người dùng xuất hiện các vết mẩn ngứa, do cơ thể phản kháng lại lượng thuốc dư thừa.

Nấm lim xanh tự nhiên là thảo dược lành tính nên khi uống không gây hại cho sức khỏe, không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, do cơ địa mỗi người khác nhau, bên cạnh việc uống nấm lim xanh sai cách, mua nhầm nấm lim xanh kém chất lượng, hư hỏng… nên khi uống một số người gặp phải các triệu chứng như: ngứa ngáy, chóng mặt, tiêu chảy, buồn nôn. Đặc biệt:

 • Người mới dùng nấm lim xanh, cơ thể thích nghi với dược tính của nấm lim xanh, nếu uống nấm với liều lượng cao (hơn 30g trở lên) sẽ thấy các triệu chứng bất thường, biểu hiện: chóng mặt, đau bụng… Nói chung chỉ sau 3-4 ngày cơ thể quen dần với dược chất của nấm im xanh tự nhiên thì các triệu chứng trên giảm dần và biến mất. Tuy nhiên, lời khuyên cho người mới bắt đầu là chỉ nên dùng 5-7g nấm, sau đó tăng liều lượng lên thì tốt hơn.
 • Nếu xử lý sai nấm lim xanh, bạn dễ dàng gặp phải các triệu chứng không tốt cho cơ thể. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy một phần gỗ lim nhỏ dính vào gốc nấm lim xanh, cần chú ý cắt bỏ phần nấm còn dính vào gỗ lim trước khi nấu vì gỗ lim được coi là rất độc. Nếu không nấu kỹ phần rễ bám vào gỗ lim, độc tính của gỗ lim sẽ gây ra các triệu chứng xấu: Đau bụng cho người sử dụng.
 • Những người bị dị ứng với dược chất của nấm lim xanh cũng có khả năng gặp phải những dấu hiệu xấu kể trên.
 • Người dùng nếu mua phải nấm lim xanh giả, kém chất lượng, chứa phụ gia, chất bảo quản… cũng sẽ phải chịu các triệu chứng buồn nôn, đau bụng,…

Một số điều cần nhớ khi uống nấm lim xanh?

 • Tham khảo liều lượng sử dụng nấm tùy theo mục đích sử dụng: làm đẹp, tăng cường sức khỏe hay hỗ trợ chữa bệnh.
 • Nên uống nấm lim xanh vào ban ngày, tránh để qua đêm dược chất trong nấm dễ bị biến đổi.
 • Không nên kết hợp uống nước nấm với đường và long nhãn vì sẽ ảnh hưởng đến dược tính của nấm.
 • Không tự ý nấu nấm lim xanh với các loại thảo dược khác khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.
 • Đối với người huyết áp thấp, suy thận nặng, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên dùng nấm lim xanh.
Tác Dụng Phụ Của Nấm Lim Xanh Tiên Phước

Tác dụng phụ của nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh có độc

Trong một nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi các chuyên gia trong lĩnh vực y học, loại nấm dược liệu có hoạt chất tốt nhất để điều trị và phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể con người chính là nấm lim xanh. Chỉ cần sử dụng đúng phương pháp, đúng liều lượng và đúng nấm lim xanh tự nhiên thì hoạt chất có trong nấm sẽ trực tiếp tham gia phòng và điều trị nhiều bệnh tật cho cơ thể con người. Tuy nhiên, vì là dược liệu tự nhiên nên nhiều bệnh nhân vẫn thắc mắc Nấm lim xanh có độc không.

Mẫu nấm lim xanh được thu hái từ vùng núi phía Tây tỉnh Quảng Nam đã được Viện Dược liệu Trung ương phân tích và kiểm nghiệm là một trong những loại nấm lim xanh tự nhiên, không độc. Trên thực tế chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc nào nhưng theo ý kiến ​​của một số nhà khoa học, việc dùng cây nấm lim xanh để sử dụng cần thận trọng.

Nấm Lim Xanh Có độc

Nấm lim xanh có độc

Nấm lim xanh có độc không?

Thông thường, trước khi sử dụng một loại thảo dược nào, người bệnh đều quan tâm đến công dụng, thành phần có lợi và nguy cơ độc hại của nó. Loại nấm dược liệu này được coi là “thần dược” cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng vẫn chứa độc tố tiềm ẩn phải được loại bỏ hoàn toàn trước khi sử dụng.

Vị trí nào trên nấm lim xanh gây ngộ độc?

Bản chất nấm không độc nhưng môi trường vỏ cây lim nơi nấm mọc có chứa độc chất gây hại cho sức khỏe con người. Trong cây lim xanh có chứa một số chất kịch độc, khi thân cây đổ và mục nát thì lượng chất độc này sẽ luôn tồn đọng. Nhưng nơi đây lại là điều kiện ẩm ướt thuận lợi cho nấm phát triển. Vì vậy, nếu sử dụng nấm lim xanh ngay sau khi thu hoạch, nấm lim xanh chưa được sơ chế sẽ hại nhiều hơn là chữa.

Để đảm bảo nấm lim xanh không có độc tố, sau khi thu hoạch cần cắt gốc nấm lim xanh và ngâm nấm lim xanh vào nước muối pha loãng để loại bỏ vi khuẩn và độc tố tồn đọng.

Vị Trí Nào Trong Nấm Lim Xanh Gây Ngộ độc

Vị trí nào trên nấm lim xanh gây ngộ độc?