Nấm lim xanh thật là nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu tốt nhất?

Nấm lim xanh thật và sự thật về nấm lim xanh. Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả. Nấm lim xanh tiên phước mua ở đâu? Mua nấm lim xanh thật ở đâu?

Nấm lim xanh thật

Để chọn nấm lim xanh thật nên dựa vào yếu tố, đặc điểm như màu sắc, mùi vị, hình dáng:

  • Màu sắc:  có màu nâu vàng hoặc nâu pha đen, màu đỏ sẫm.
  • Mùi vị: mùi vị của loại nấm rừng này có vị thơm khi vừa mở túi, một vị đắng thanh đặc trưng, có thể ngửi được mùi đắng rõ ràng khi còn tươi. Còn khi khô sẽ là mùi thơm đặc trưng của gỗ lim sau khi được đun thành nước và để trong thời gian một đêm.

Cần lựa chọn những địa chỉ cung cấp lim xanh uy tín, đảm bảo có nguồn gốc rừng nguyên sinh.

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh đã được Viện Dược liệu (Bộ Y tế) khẳng định. Trong cuốn Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, GS.TS Đỗ Tất Lợi cũng khẳng định tác dụng chữa bệnh của loại nấm này. Vì vậy, số lượng người tìm mua nấm lim xanh để chữa bệnh ngày càng nhiều.

Việc thị trường xuất hiện các loại nấm giả trà trộn để rao bán là nấm lim xanh thật thì người mua khó có thể phân biệt được đâu là nấm lim xanh thật bởi chất lượng, hình dáng, màu sắc, kích thước của nấm rất đa dạng và giá bán giữa các đơn vị cũng chênh lệch rất lớn, từ 400.000 đồng đến 5 triệu đồng/kg. Một số người cho rằng sự khác biệt về giá là do sự khác biệt về giá trị dược liệu giữa nấm trồng và nấm tự nhiên, hoặc do nơi trồng nấm. Nấm mọc từ thân cây có giá cao hơn nấm mọc rễ cây.

Tuy nhiên, nấm giá rẻ không phải là nấm lim xanh mà là nấm chò (nấm mọc từ thân cây chò), có hình dáng khá giống nấm lim xanh nên rất khó nhận biết và phân biệt đối với những người không có kinh nghiệm.

Nấm Lim Xanh Thật

Nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh thật là loại nấm mọc tự nhiên trên thân gỗ hoặc rễ cây lim đã chết khoảng 3-4 năm. Nấm lim xanh tự nhiên có hình dạng xấu, thân xù xì, cứng, trên mũ nấm không có lớp phấn trắng mà chỉ có ở đáy mũ. Loại này khá đắt, từ 2 – 5 triệu đồng/kg.

Nấm lim xanh nuôi trồng sẽ có hình thức đẹp hơn rất nhiều, kích thước đồng đều, thân nấm mềm, xốp và được dao kéo cắt ở chân nấm thường có giá dưới 2 triệu đồng/1kg.

Ngoài ra, còn có nấm lim xanh giả mà người không biết rất dễ nhầm. Là loại nấm mọc từ các loại cây khác trong rừng như nấm le, nấm chò, nấm dại. Loại nấm lim xanh giả này có giá từ 400 đồng/kg. Tuy nhiên, nếu người mua không quen, nghĩ là nấm lim xanh tự nhiên thì sẽ bị hét giá rất đắt.

Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu?

Nấm lim xanh Tiên Phước được coi là tốt nhất, được mọi người tin tưởng và lựa chọn? Nấm lim xanh là một loại thảo dược được thiên nhiên ban tặng, một loại nấm rất quý mọc đặc hữu trên những cây gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh có giá trị rất cao trong điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh đặc biệt là bệnh ung thư. bức thư. Nấm lim xanh có tác dụng điều trị rất tốt đối với hầu hết các khối u. Công dụng của nấm lim xanh trong điều trị ung thư đã được nhiều người chứng thực và được các nhà khoa học nghiên cứu triển khai. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa nhiều bệnh nan y nguy hiểm, đồng thời là phương pháp làm đẹp hiệu quả của nhiều chị em phụ nữ. Nấm lim xanh có rất nhiều công dụng mà bạn có thể tin được đó là sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe người bệnh, đó là không có tác dụng phụ, khả năng thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt, có thể nói là không. thành lập. cảm thấy bất kỳ sự khó chịu trong cơ thể.

Nấm Lim Xanh Tiên Phước Mua ở đâu

Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu?

Nấm lim xanh thường có vị đắng hoặc hơi đắng tùy theo nơi mọc và thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng mà có vị đắng khác nhau, mùi hắc của cá khô, hình dáng xù xì, ở gốc nấm thường có màng. mùn và gỗ lim chết. Thân cong thường có đường kính khoảng 1cm, chỏm thường từ 4 đến hơn 10cm.

Tại sao nấm lim xanh loại 1 được coi là tốt nhất? Việc phát hiện nấm lim xanh trong điều trị bệnh được tìm thấy đầu tiên ở vùng núi và suối Khe Bùn thuộc huyện Tiên Phước, nơi có khí hậu rất thuận lợi cho sự hình thành dược liệu nấm lim xanh chất lượng trong quá trình xử lý. Vùng đất Tiên Phước có thể nói là nơi sản sinh ra nấm lim xanh nên có tên gọi là nấm lim xanh Tiên Phước.

Do công dụng chữa bệnh hiệu quả cao nên nhiều người tin dùng nấm lim xanh, dẫn đến nhu cầu sử dụng cao nên nhiều cơ sở bán nấm tràn lan dẫn đến chất lượng nấm không đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng của người dân. để sử dụng. Vì vậy, khi cần sử dụng nấm lim xanh, khách hàng nên tìm hiểu để lựa chọn đúng địa chỉ công ty uy tín, có thương hiệu nhất để mua được nấm lim xanh rừng tự nhiên chuẩn nhất.

Musroom Green Lim là công ty có đội ngũ hoạt động và cung ứng nấm lim xanh lâu đời nhất hiện nay tại Tiên Phước – Quảng Nam, người dùng có thể liên hệ để được tư vấn kiến ​​thức về nấm lim xanh để chọn được nơi mua tốt nhất.

Mua Nấm Lim Xanh Thật ở đâu

Mua nấm lim xanh thật ở đâu?