Nấm lim xanh nóng hay mát những ai không dùng được nấm lim xanh?

Nấm lim xanh nóng hay mát. Uống nấm lim xanh có nóng không? Ai không dùng được nấm lim xanh, bà bầu có uống được nấm lim xanh không? Người uống nấm lim xanh nên tránh những gì?

Nấm lim xanh nóng hay mát

Nấm lim xanh là dược liệu tự nhiên, có tính bình, vị đắng do đó sử dụng nấm lim xanh không bị nóng. Tuy nhiên nếu kết hợp nấm lim xanh với rượu hoặc mật ong sẽ bị nóng. Bởi bản thân rượu và mật ong đều nóng. Nếu tuân thủ đúng liều lượng sử dụng và liệu trình hỗ trợ điều trị sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và không bị nóng.

Không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà nấm lim xanh mang lại cho sức khỏe của con người. Vì là dược liệu tự nhiên quý hiếm nên nó sinh trưởng và phát triển mạnh trên thân những cây gỗ lim đã mục nát trong rừng nguyên sinh. Hấp thụ chất dinh dưỡng từ thiên nhiên nên rất tốt. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang thắc mắc dùng nấm lim xanh nóng hay mát?

Nấm lim xanh tự nhiên có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ nấm linh chi. Sở dĩ loại dược liệu này được gọi là nấm lim xanh bởi nó chỉ sinh trưởng và phát triển trên thân cây gỗ lim. Nấm lim xanh tự nhiên thường mọc trong rừng nguyên sinh rất khó kiếm. Vì vậy, loại nấm này có giá trị dược liệu và giá thành cao.

Nấm Lim Xanh Nóng Hay Mát

Nấm lim xanh nóng hay mát

Theo nhiều nghiên cứu, nấm lim xanh có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Trong Đông y, dược liệu tự nhiên nấm lim xanh được xem là có tính bình, vị đắng nên sử dụng nấm lim xanh không bị nóng. Cùng với đó, nhiều nghiên cứu Y học hiện đại công nhận nấm lim xanh có tác dụng hiệu quả trong việc thanh lọc và giải nhiệt cơ thể.

Tuy nhiên, nếu chế biến kết hợp nấm lim xanh với rượu hoặc mật ong sẽ gây nóng. Vì rượu và mật ong có tính nóng. Do đó, khi sử dụng cùng rượu hay mật ong thì nếu tuân thủ đúng liều lượng và hỗ trợ điều trị bệnh để không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và không bị nóng trong.

Uống nấm lim xanh nóng hay mát còn phụ thuộc vào cách sử dụng. Nấm lim xanh có thể sắc nước hoặc hãm trà. Đây là cách chế biến để đảm bảo uống nấm lim xanh không bị nóng và phát huy hiệu quả các dược chất của nấm lim xanh.

Ai không dùng được nấm lim xanh

Nấm lim xanh tuy là thảo dược tự nhiên hoàn toàn lành tính. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo khi sử dụng nấm lim xanh ở một vài nhòm đối tượng cần cân nhắc, vì dược tính trong nấm lim xanh với hàm lượng cao có thể không phù hợp và vẫn chưa chứng minh được tính an toàn tuyệt đối của nó. Để trả lời cho câu hỏi ai không dùng được nấm lim xanh, mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây:

 1. Phụ nữ có thai và cho con bú: Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh tính an toàn của nấm lim xanh đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Trong khi đó, trong thời kỳ mang thai và cho con bú, nguồn dinh dưỡng mà người mẹ hấp thụ sẽ ảnh hưởng đến em bé và quá trình tiết sữa. Vì vậy, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng nấm lim xanh.
 2. Nhóm đối tượng trẻ dưới 5 tuổi: Tương tự như trường hợp trên, chưa có nghiên cứu nào cho thấy trẻ em có thể dùng nấm lim xanh. Vì vậy, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên bổ sung nấm lim xanh. Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ dùng.
 3. Nhóm người bị huyết áp thấp: Người huyết áp thấp không nên dùng nấm lim xanh vì loại nấm này có khả năng hạ huyết áp.
 4. Người bị suy giảm chức năng của thận hoặc thận yếu cũng không nên dùng nấm lim xanh.

  Ai Không Dùng được Nấm Lim Xanh

  Ai không dùng được nấm lim xanh

Người uống nấm lim xanh nên tránh những gì?

 • Không trộn nấm với các loại thảo mộc tự nhiên khác. Có thể thêm cam thảo để dễ uống nhưng không được bỏ đường hoặc long nhãn để tránh tác dụng phụ nguy hiểm.
 • Khi dùng nấm lim xanh không được uống rượu, bia hoặc các thức ăn, đồ uống có chứa chất kích thích.
 • Dùng nồi đất để sắc thuốc. Không dùng nồi nhôm vì nhôm có thể làm giảm dược tính của thuốc nam.

  Người Uống Nấm Lim Xanh Nên Tránh Những Gì

  Người uống nấm lim xanh nên tránh những gì?