Nấm lim xanh giá bao nhiêu một ký chuẩn nấm lim xanh ở Quảng Nam?

Nấm lim xanh giá bao nhiêu một ký theo cập nhật mới nhất quý 1 năm 2023.Đặc điểm của nấm lim xanh rừng. Tác dụng của nấm lim xanh. Nấm lim xanh ở Quảng Nam và công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu một ký theo cập nhật mới nhất quý 1 năm 2023

Bạn có thể tìm mua nấm lim xanh rừng hoặc nấm lim xanh nuôi trồng với giá chênh lệch khá nhiều. Vì nấm lim xanh rừng có nhiều dược chất quý cao hơn nhiều lần so với nấm nuôi trồng vì vậy công dụng chữa bệnh của nấm rừng tốt hơn  rất nhiều so với loại nuôi trồng nên giá thành sẽ cao hơn.

Giá nấm lim rừng tự nhiên: 2.000.000đ – 4.000.000đ/1 ký.
Nấm lim xanh nuôi trồng: 1.000.000đ – 1.500.000đ/1 ký.
Nấm lim xanh giả và nấm lim xanh Trung Quốc: giá chỉ từ 600.000đ/1ký

Nấm lim xanh giá bao nhiêu một ký theo cập nhật mới nhất quý 1 năm 2023

Nấm lim xanh giá bao nhiêu một ký theo cập nhật mới nhất quý 1 năm 2023

Đặc điểm của nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum Karst hoặc Polyporum lucidus W. Curt, thuộc họ nấm Lim, thường sinh trưởng và phát triển trên cây lim xanh sống trong rừng nguyên sinh.Nấm lim xanh được chia ra làm hai loại là mọc ở rễ cây và mọc trên thân cây.

Loại nấm lim xanh mọc ra từ rễ cây: Loại này dễ tìm kiếm và nhiều hơn so với loại mọc trên thân cây do nó được hút dinh dưỡng từ gốc cây và đất cát nên loai này mọc ra có màu hồng phớt tự nhiên, thơm dịu, chân nấm dài 3 -5 cm cong queo không đồng đều nhau, mũ nấm nhỏ từ 5- 10cm , hình dáng không đồng đều nhau do mọc tự nhiên trong rừng ,có cây có lỗ li ti của sâu đục thân
Loại nấm lim xanh mọc ra từ thân cây.: Loại này được hút trực tiếp dinh dưỡng từ thân cây lim nên dược chất rất cao, khan hiếm hơn loại mọc từ rễ, loại này mọc từ thân nên chân nấm thường rất ngắn chỉ 0,5 đến 1 cm. mũ nấm xòe to như rẻ quạt, dày và cứng,màu sắc tùy thuộc vào độ hướng nắng của nấm thường thì màu vàng nâu, xám, thậm chí nhìn đen bóng như sừng, không có gì đặc sắc. Tuy nhiên, khi phơi khô thì nó có mùi thơm thảo dược rất rõ. các cây nấm rừng tự nhiên thường sống lâu năm vì vậy không tránh khỏi các cây sẽ có những lỗ đục thân li ti bên trên cây nấm.

Tác dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý nên rất được ưa chuộng với nhiều tác dụng nổi bật, nhất là hỗ trợ và điều trị ung thư, xơ gan (kể cả gan nhiễm mỡ), phì đại tuyến tiền liệt, bệnh gout, viêm khớp, đái tháo đường, đau dạ dày (kể cả đại tràng), tai biến mạch máu não sau đột quỵ,…

Không những thế, nấm lim xanh còn được sử dụng như một loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng , ăn ngon ngủ khỏe, giảm stress tăng  cường và phục hồi chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể như: Giúp giải độc gan khi bị ngộ độc do uống rượu, bia hoặc bị nhiễm độc tố khác. Hỗ trợ tăng cường sinh lực. Thanh lọc, làm mát cơ thể . Giảm và kiểm soát bệnh cao huyết áp

Nấm lim xanh ở Quảng Nam

Nấm lim xanh là loại nấm mọc tự nhiên trên rễ hoặc thân cây lim xanh đã chết hoặc bị đốn đổ. Tuy nhiên, loại nấm lim xanh có nguồn gốc từ vùng đất Tiên Phước – Quảng Nam (hay gọi đơn giản là nấm lim xanh ở Quảng Nam) lại được chú ý nhiều hơn cả. Nguyên nhân là do khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây không chỉ rất thuận lợi cho sự sinh trưởng của loại dược liệu này mà còn cho ra loại nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý hơn so với các loại nấm cùng loài mọc ở các vùng địa lý khác. .

Nấm Lim Xanh ở Quảng Nam

Nấm lim xanh ở Quảng Nam

Viện trưởng Viện Dược liệu, TS Nguyễn Minh Khôi cho biết, nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, còn gọi là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ nấm lim. gia đình. Ganodermataceae). Loại nấm này thuộc loài linh chi đặc hữu, sinh trưởng và phát triển trên các cây gỗ lim xanh ở các khu rừng nguyên sinh (bao gồm cả rừng Việt Nam và Lào).

Về công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam, đầu tiên phải kể đến khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều loại bệnh như:

 • Hỗ trợ và điều trị ung thư (các loại ung thư và u, bướu)
 • Xơ gan, gan nhiễm mỡ
 • Mở rộng tuyến tiền liệt
 • Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não
 • Chữa bệnh thống phong (hay còn gọi là thống phong)
 • Viêm khớp, đau khớp
 • Bệnh tiểu đường
 • Đau dạ dày, đại tràng…

Ngoài ra, Nấm lim xanh Quảng Nam còn có những công dụng tuyệt vời trong việc phục hồi và cải thiện chức năng các cơ quan nội tạng như:

 • Giải độc gan trong các trường hợp ngộ độc rượu, bia hoặc các độc tố khác, ngộ độc rượu etylic mãn tính hoặc cấp tính
 • Tăng cường sinh lực
 • Giảm mỡ máu, giảm mỡ thừa giúp giảm béo phì, chống tăng cân hiệu quả
 • Giảm huyết áp cao
 • Giải độc và thanh lọc cơ thể…
Công Dụng Của Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam