Mua giống nấm lim xanh ở đâu đúng giá bán của nấm lim xanh bao nhiêu?

Mua giống nấm lim xanh và nấm lim xanh mua ở đâu? Giá bán của nấm lim xanh bao nhiêu 1kg? Giá nấm lim xanh tự nhiên và giá của nấm lim xanh nuôi trồng.

Mua giống nấm lim xanh

Mua giống nấm lim xanh ở đâu? Từ lâu, cây nấm lim xanh đã được sử dụng để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, nấm lim xanh đã và đang được nhân giống, nuôi trồng ở nhiều khu vực. Tuy nhiên, quá trình chọn nguyên liệu, nuôi trồng và chăm sóc phải thực hiện đạt chuẩn để giữ được những thành phần dinh dưỡng của nấm. Chúng ta cùng xem những kinh nghiệm trồng nấm lim xanh là gì nhé.

  • Nguyên liệu: sử dụng mùn cưa cây keo hoặc mùn cưa cây cao su; giống nấm lim xanh;
  • Để có nấm chất lượng, điều quan trọng là phải trồng nấm linh xanh ở nơi sạch sẽ, thông thoáng, có ánh sáng khuếch tán nhưng kín gió.
  • Một trong những điều cần lưu ý về kỹ thuật trồng nấm là trước khi hái nấm phải ngưng tưới nước 3-4 ngày. Dùng dao cắt phần gốc tai nấm, để lại phần thân quả vừa cắt úp lên rổ. Lấy tăm bông nhúng nước vôi để lau vết cắt rồi đặt bịch nấm lại chỗ cũ.
  • Sau khi hái về ta tiến hành phơi nấm để bảo quản. Trong quá trình sấy cần giữ ẩm 12-14% không sấy lại.
  • Việc đóng gói và bảo quản các sản phẩm nấm linh chi cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hiện nay, nấm lim xanh nuôi trồng trong môi trường nhân tạo dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nấm nuôi trồng thực chất là nấm linh chi và nấm nuôi trồng không chứa thành phần dược chất như nấm lim xanh rừng tự nhiên. Nấm lim xanh nuôi trồng không có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Mua Giống Nấm Lim Xanh

Mua giống nấm lim xanh

Để mua nấm lim xanh chữa bệnh. Người dùng có thể đến trực tiếp Công ty Musroom Green Lim và tại các địa chỉ đại lý phân phối trên toàn quốc. Hoặc gọi điện đến số điện thoại của Musroom Green Lim để được giao hàng miễn phí. Sản phẩm nấm lim xanh rừng tự nhiên cam kết về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm cũng như công dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh nan y hiệu quả.

Giá bán của nấm lim xanh

Dạo qua thị trường bán nấm lim xanh trên hàng loạt website và mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp giá nấm lim xanh trên thị trường được niêm yết với nhiều mức giá cao thấp khác nhau. Có nơi bán nấm lim xanh với giá vài trăm nghìn/kg, có nơi 2-3 triệu/kg, nơi 6-7 triệu/kg. Giá của từng loại nấm cũng khác nhau, giá nấm lim xanh nguyên cây khác với giá nấm lim xanh thái lát, giá nấm lim xanh Quảng Nam khác với giá nấm lim xanh Hà Giang… giá nấm lim xanh non khác với giá nấm lim xanh xanh lâu năm, giá nấm lim xanh nhỏ khác với giá nấm lim xanh lớn…

Để định giá chúng ta cần biết rằng thị trường chia nấm lim xanh thành 2 loại là nấm lim xanh trồng và nấm lim xanh rừng tự nhiên.

  • Giá nấm lim xanh trồng trọt: Giá 1kg nấm lim xanh khô dạng trồng trọt thường dao động trong khoảng 500 – 900.000 đồng/kg. Hiện nay có nhiều cơ sở nhân giống và nuôi trồng nấm lim xanh trong nhà kín nên sản lượng nấm lim xanh nuôi trồng trong thời gian gần đây tăng nhanh.
  • Giá nấm lim xanh rừng: Giá nấm lim xanh khô khai thác từ rừng tự nhiên thường từ 2,6 – 4 triệu/kg.

Sở dĩ có sự chênh lệch về giá là do hàm lượng dược chất trong nấm lim xanh tự nhiên cao hơn nhiều so với nấm lim xanh nuôi trồng. Không chỉ vậy, trong nấm lim xanh rừng, nấm mọc ở các vùng miền khác nhau cũng có hàm lượng dược chất khác nhau, đó là do ảnh hưởng của yếu tố khí hậu, thổ nhưỡng. So với các loại nấm lim xanh từ dãy Hà Giang, Hòa Bình, Trường Sơn thì nấm lim xanh rừng Tiên Phước, Quảng Nam hiện được ưa chuộng hơn cả.

Giá Bán Của Nấm Lim Xanh

Giá bán của nấm lim xanh

Giá nấm lim xanh tùy theo loại nấm:

  • Nấm lim xanh loại 1 mọc thên thân cây gỗ lim: Đây là loại tốt nhất, giàu thành phần dược chất nhất, loại này có giá bán từ 2,6-4 triệu/kg nấm lim xanh.
  • Nấm lim xanh loại 2 mọc ở phần rễ của cây lim xanh: Loại này có thể mọc từ rễ xuyên qua lớp đất và lá cây mục, giá trị không thể bằng nấm lim xanh loại 1, loại này có giá bán từ 1,5-2 triệu/kg nấm lim xanh.

Giá Nấm Lim Xanh Tự Nhiên

Giá nấm lim xanh tự nhiên