Cách sắc thuốc nấm lim xanh kiêng những thức ăn gì khi uống nấm lim?

Cách sắc thuốc nấm lim xanh. Cách sử dụng nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh. Kiêng những thức ăn gì khi uống nấm lim xanh và uống nấm lim xanh kiêng gì?

Cách sắc thuốc nấm lim xanh

Bỏ các tạp chất như gỗ lim, đất cát ở phần gốc nấm, rửa sạch nấm. Sau đó ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút, đồng thời cách này giúp loại bỏ độc tố và chác chất bẩn bám ở cây nấm. Khi hết thời gian ngâm, vớt ra rửa thêm lần nữa và cắt mỏng thành từ miếng mỏng. Rồi bảo quản dùng dần.

Cách Sắc Thuốc Nấm Lim Xanh

Cách sắc thuốc nấm lim xanh

Mỗi lần dùng khoảng 20-30 gram, đem nấu với 2 lít nước cho đên khi sôi, rồi vặn nhỏ lửa cho ra hết dược chất hoặc đến khi nước trong nồi cạn còn 1,5 lít thì tắt bếp, nước sắc thuốc nấm lim xanh bỏ vào tủ lạnh dùng dần.

Khi sắc thuốc nấm lim xanh cần lưu ý các vấn đề sau để đảm bảo được công dụng của nấm lim xanh phát huy hiệu quả nhất:

 • Không dùng ấm, nồi hoặc dụng cụ bằng nhôm để sắc thuốc. Vì chất nhôm thoát ra trong quá trình nấu có thể làm giảm giá trị dược tính của nấm lim xanh. Nên sắc nước nấm bằng nồi sứ, đất.
 • Thuốc không được để qua đêm mà nên dùng hết trong ngày. Vì vậy nên sắc thuốc nấm lim xanh vào buổi sáng và uống thuốc sắc hết trong ngày.
 • Bã nấm sau khi luộc có thể cắt nhỏ để sắc lại hoặc dùng để đắp.
 • Người bệnh nên uống nước nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống các loại thuốc tân dược 30 phút để loại nấm này phát huy tối đa hiệu quả.
 • Người bệnh có thể sử dụng song song thuốc tân dược trong thời gian dùng nấm lim xanh. Không tự ý bỏ điều trị bằng thuốc Tây; Đừng coi nấm lim xanh là sự thay thế hoàn toàn cho các phương pháp điều trị bằng thuốc Tây. Khi uống thuốc sắc nấm lim xanh nên cách thuốc Tây tối thiểu 30 phút để đảm bảo công dụng của thuốc.
 • Nên sắc nấm trên lửa nhỏ trong thời gian dài để dược chất chứa trong nấm tiết ra hết.
 • Không dùng nấm lim xanh kết hợp với đường, mạch nha, long nhãn.

  Cách Sử Dụng Nấm Lim Xanh

  Cách sử dụng nấm lim xanh

Kiêng những thức ăn gì khi uống nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ, giúp tăng cười và bồi bổ sức khoẻ, đặc biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh nan y hiệu quả. Tuy nhiên, để uống nấm lim xanh mang lại hiệu quả cao cần chú ý việc ăn uống thức ăn vô tội vạ. Điều này rất nguy hiểm và có thể phản tác dụng, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là một số khuyến cáo cho người dùng, bạn nên kiêng những thức ăn gì khi uống nấm lim xanh?

 • Uống nấm lim xanh cần kiêng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích: Khi sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh gan, gan sẽ dần nhận dược tính để phục hồi tổn thương. Nếu bạn tiếp tục nạp những chất trên vào cơ thể đồng nghĩa với việc gan phải làm việc hết công suất để có thể đào thải độc tố. Lúc này dược tính của nấm lim xanh sẽ bị vô hiệu hóa gần hết, mặt khác thói quen này còn khiến hoạt động của nhiều cơ quan khác bị đình trệ.
 • Uống nấm lim xanh để không dùng thuốc Tây bừa bãi: Khi đang dùng thuốc tây để điều trị bệnh nào đó mà muốn dùng nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị thì nên hỏi ý kiến ​​của bác sĩ xem có được dùng phối hợp hay không, tránh dùng bừa bãi. Nếu muốn dùng thì uống cách nhau khoảng 1 tiếng.
 • Không uống thuốc tân dược cùng lúc với nấm lim xanh, nên cách thời điểm uống thuốc tây từ 40 phút trở lên.
 • Không uống nấm lim xanh khi bụng đói vì sẽ gây cồn ruột.
 • Không nên uống nấm lim xanh vào buổi tối, nhất là vào mùa hè vì nấm rất dễ bị thiu, hỏng.
 • Không uống nấm lim xanh với đường, nhãn, đồ ngọt (nấm lim xanh có vị hơi đắng hơi khó dùng chỉ 2, 3 lần đầu, dần dần sẽ quen và ghiền mùi vị này). Nếu vẫn thấy vị đắng của nấm lim xanh khó uống có thể thêm vài lát cam thảo, mật ong hoặc atiso vào khi sắc nước nấm để dễ uống.
 • Uống nấm lim xanh không ăn đồ cay nóng: Khi uống nấm lim xanh không nên ăn quá nhiều đồ cay nóng. Sở dĩ như vậy vì sẽ làm cho các hoạt chất trong nấm bị mất giá trị, làm giảm hiệu quả chữa bệnh.
 • Không ăn nhiều đồ béo khi uống nấm lim xanh: Thực tế, các dược chất trong nấm lim xanh có khả năng giảm mỡ máu, giúp ngăn ngừa và hình thành các mô mỡ mới trong cơ thể, từ đó hạn chế sự tích tụ và đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta có thể thoải mái nạp vào cơ thể những thực phẩm chứa quá nhiều chất béo có hại. Tốt nhất là chỉ thêm chất béo tốt từ cá hoặc hạt.

  Kiêng Những Thức ăn Gì Khi Uống Nấm Lim Xanh

  Kiêng những thức ăn gì khi uống nấm lim xanh