Cách dùng nấm lim với những biểu hiện khi uống nấm lim xanh

Cách dùng nấm lim như thế nào? Cách chế biến nấm lim xanh tươi và cách dùng của nấm lim xanh. Biểu hiện khi uống nấm lim xanh và lưu ý để tránh tác dụng phụ khi uống nấm lim xanh.

Cách dùng nấm lim

Cách dùng nấm lim rất đơn giản và không khó để thực hiện. Chỉ cần tuân thủ đúng cách, đúng liều lượng phù hợp cho từng đối tượng bệnh. Dùng nấm lim xanh đúng cách giúp nấm lim xanh phát huy được công dụng hiệu quả nhất.

Cách Dùng Nấm Lim

Cách dùng nấm lim

Cách dùng nấm lim khô

 • Cách sử dụng nấm lim xanh đun nước uống với liều dùng: 10-30g nấm đã sơ chế
 • Chế biến và thái nấm thành những lát mỏng
 • Cách pha: Cho nấm vào nồi đun (Có thể dùng nồi sứ, hoặc nồi điện đều được), thêm 2 lít nước sạch, đun sôi nước và duy trì thời gian sôi nhỏ lửa khoảng 30-45 phút là dùng được.
 • Với cách dùng này cũng rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi

Cách chế biến nấm lim xanh tươi

 • Sau khi rửa sạch, quan sát xem phần rễ có còn dính vào vỏ hoặc gỗ của cây Lim không, nếu cần thì bóc ra (vỏ hoặc gỗ Lim rất độc) rồi đem phơi khô.
 • Nấu nước uống: Cắt nhỏ nấm lim xanh để tăng hiệu quả khi nấu nước uống. Mỗi lần nấu khoảng 20g-30g nấm với 2 lít nước đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho còn 1,5 lít. Pha xong, để nguội là dùng được ngay (phải nấu vào sáng sớm và uống trong ngày). Phần bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần với 1 lít nước đun còn 0,5 lít.
 • Có thể nấu nấm lim xanh với các cây thuốc hoặc vị thuốc khác như táo tàu, cam thảo bắc và các vị ngọt atisô khác để dễ ăn. Uống liên tục khoảng 1 tuần thì bắt đầu thấy người khỏe hẳn ra, ăn ngủ tốt.
 • Hoặc bạn có thể cho nấm lim xanh đã thái lát mỏng vào phích nước nóng và để trong 1 giờ rồi uống dần trong ngày.
 • Pha trà: Nghiền nấm lim xanh thành bột, bọc trong túi vải cho vào ấm sắc uống như pha trà hoặc cho vào cốc hãm với nước sôi trong 5 phút rồi uống hết cả bã.
 • Ngâm rượu: Nấm lim để nguyên con hoặc thái lát, theo tỉ lệ 100g nấm và 1 lít rượu, ngâm trong rượu mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm nấm lim vào buổi tối. Ngày uống 1 đến 2 cốc.

Biểu hiện khi uống nấm lim xanh

Nấm lim xanh là thảo dược lành tính, được nhiều bác sĩ, chuyên gia khuyên dùng để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, một số người sử dụng nấm lim xanh trong vài ngày đầu tiên gặp các biểu hiện như buồn nôn, đau bụng và đi tiểu nhiều lần. Đây là những biểu hiện hoàn toàn bình thường trong những ngày đầu sử dụng Nấm lim xanh, khách hàng cứ yên tâm, đừng quá lo lắng.

Biểu Hiện Khi Uống Nấm Lim Xanh

Biểu hiện khi uống nấm lim xanh

Để cơ thể không bị sốc khi hấp thụ dược chất có trong nấm, bạn có thể giảm liều lượng nấm trong tuần đầu tiên. Chỉ nên dùng 5 g/nấm lim xanh/ngày, để cơ thể dần quen với dược chất chứa trong nấm và nhanh chóng thích nghi với cơ chế đào thải của nấm. Sau tuần đầu tiên, khi cơ thể thích nghi và hấp thu dần dược chất của nấm, bạn có thể tăng liều lượng (20-30 g) tùy theo mục đích hỗ trợ điều trị bệnh của khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng nấm lim xanh bạn cũng nên lưu ý một vài vấn đề sau để tránh các tác dụng phụ không mong muốn:

 • Tránh để nước nấm lim xanh qua đêm, bởi khi sử dụng dễ gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, đồng thời làm giảm tác dụng của nấm lim xanh.
 • Nếu đang sử dụng thuốc tây, các lần sử dụng nấm lim xanh nên cách nhau ít nhất 30 phút, tránh làm giảm tác dụng của thuốc tây và nấm lim xanh.
 • Đặc biệt, phụ nữ có thai và đang cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi tuyệt đối không nên dùng nấm lim xanh dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Ngoài ra, những người huyết áp thấp, có vấn đề về huyết áp thấp cũng không nên sử dụng nấm lim xanh, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nấm lim xanh quý khách hàng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn rượu, tránh chọn rượu công nghiệp, việc sử dụng cồn công nghiệp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. và tuổi thọ của người dùng.
 • Mặt khác, khách hàng sử dụng Nấm lim xanh quá nhiều có thể dẫn đến mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó ngủ. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến liều lượng sử dụng Nấm lim xanh hợp lý.

Các biểu hiện khó chịu thường gặp là do khách hàng sử dụng sai phương pháp, dùng nấm giả hoặc không tuân theo chỉ định của bác sĩ, chuyên gia. Vì vậy, sau khi mua nấm, khách hàng nên lưu ý sử dụng theo hướng dẫn của người bán. Tránh tự ý sử dụng dễ gây tác dụng phụ không mong muốn.

Nếu sử dụng nấm lim xanh đúng cách, đúng phương pháp và đúng nấm lim xanh rừng tự nhiên, nếu uống đều đặn sau 2-3 tuần người dùng sẽ thấy các biểu hiện tích cực như: ăn ngon miệng, ngủ ngon và sâu giấc, cơ thể khoẻ khoắn và lạc quan hơn… Tiếp tục sử dụng lâu dài từ 2-3 tháng sẽ thấy những thay đổi rõ rệt hơn, mang đến những hiệu quả tuyệt vời trong điều trị bệnh.

Lưu ý để Tránh Tác Dụng Phụ Khi Uống Nấm Lim Xanh

Lưu ý để tránh tác dụng phụ khi uống nấm lim xanh