1. Trang chủ
  2. Sức khỏe
  3. Những thực phẩm có lợi cho người bị thiếu máu

Những thực phẩm có lợi cho người bị thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng cơ thể thiếu hụt một lượng chất sắt dẫn đến các tế bào thiếu hụt oxi do cơ thể không cung cấp đủ. Việc điều trị bệnh thiếu máu có nhiều cách, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định, nhiều người băn khoăn bệnh thiếu máu nên ăn gì? dưới đây là một vài thực phẩm giàu chất sắt giúp bạn dễ dàng bổ sung vào cơ thể.

thuc-pham-tri-thieu-mau

Trứng

Thi thoảng bổ sung vào thực đơn một món trứng luộc, trứng tráng sẽ giúp cơ thể bạn nạp đầy năng lượng bởi trong trứng chứa đầy dduur protein, vitamin, khoáng chất và đặc biệt là sắt giúp bạn ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Thịt bò

Thịt bò từ lâu đã được xem là một trong những thực phẩm bổ sung chất sắt hiệu quả nhất, rất phù hợp cho những người bị thiếu máu. Ngoài ra thịt bò còn có nhiều protein, kẽm, vitamin nhóm B… tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng về số lượng khi ăn thịt bò vì nó chứa hàm lượng chất béo khá cao, nguyên nhân dẫn tới những bệnh về tim.

Nho khô

Nho khô có khả năng khử độc cơ thể, ngoài ra nhờ chứa một hàm lượng chất sắt rất cao mà nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang bị thiếu máu

Cải bó xôi

Là một loại rau giàu dinh dưỡng, cải bó xôi rất dồi dào sắt, canxi, magiê, mangan và các vitamin thiết yếu. Sự hiện diện của chất sắt giúp loại rau này trở thành một trong những thực phẩm có khả năng phòng ngừa thiếu máu hiệu quả vì chúng giúp bù đắp lượng sắt mà cơ thể đang thiếu.

Trái cây họ cam, quít

Nhóm trái cây có họ cam, quít như cam, chanh, bưởi, quít… chứa nhiều vitamin C. Loại vitamin này có vai trò quan trọng đối với quá trình hấp thu chất sắt, đồng thời còn giúp duy trì sự lưu thông máu bình thường bên trong cơ thể.

Khẩu phần ăn uống của những người đang mắc bệnh thiếu máu không thể thiếu quả mơ. Đây là loại trái cây giàu chất sắt, các vitamin và nhiều khoáng chất thiết yếu. Quả mơ có công dụng cung cấp thêm máu cho cơ thể, góp phần chữa bệnh thiếu máu. Chúng còn có khả năng hỗ trợ thiêu hóa và duy trì trạng thái cân bằng trong cơ thể.

Nấm và nấm lim xanh

Nấm và nấm lim xanh Quảng Nam là một nguồn cấp chất sắt vi lượng, và cơ thể có thể được hấp thụ hơn 90% chất dinh dưỡng trong nấm, thúc đẩy sự hình thành của các tế bào hồng cầu, giữ cho cho bạn khỏe mạnh và kích hoạt các tiềm năng của cơ thể.