1. Trang chủ
  2. Sức khỏe
  3. Những nguyên nhân gây nên ung thư vòm họng

Những nguyên nhân gây nên ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một loại bệnh ung thư thường gặp nhất hiện nay và có nguy cơ tử vong rất cao. Theo thống kê. ung thư vòng họng chiếm đến 90% những ca ung thư trên toàn quốc.

ung-thu-vom-hong

Hút thuốc là nguyên nhân gây nên ung vòm họng thư rất cao

Là một loại bệnh ác tính và rất nguy hiểm trong xã hội hiện nay, Bệnh phát triển rất nhanh theo thời gian và từng cơ địa của mội người và hiện nay có rất nhiều người hút thuốc là và cả nữ giới hút thuốc cũng tăng lên khá cao.

Độ tuổi từ 40 đến 60 tuôi là tuổi có số người mắc ung thư cao nhất hiện nay. Là một loại bệnh có số người mặc ung thư cao nhất và nguye hiểm nhất ngoài xã hội hiện nay.

Bệnh nhân khi bị mắc ung thư vòm họng thường đã ở mức độ bệnh nặng, vì bệnh thường có nhưng biểu hiện âm thầm lặng lẽ, ít có biểu hiện ra bên ngoài và khi có biểu hiện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối và bệnh thường năm trong họng sâu nên khi đi khám bệnh nếu không có bác sỹ chuyên khó thì rất khó phát hiện bệnh.

benh-ung-thu

Quan hệ tình dục bằng miệng là nguyên nhân gây nên ung thư vòm họng

* Những thủ phạm gây nên ung thư vòm họng:

Dưa cà muối chua: Đa phần những người ăn dưa cà muối chua nhiều thương có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng khá cao, đã được các chuyên gia nghiên cứu và cho biết.

Di truyền: Di chuyền cũng là một nguyên nhân chính trong gây nên bệnh ung thư vòm họng.

Tuổi và giới: Theo thông kê bệnh nhân mắc bệnh ung thư vòm họng thường có độ tuổi sát nhau và năm trong độ tuổi dễ mắc ung thư vòm họng nhất là từ  : 35 đếm 70 tuổi. Cách đây 5 năm thì tỉ lệ bênh nhân nam nhiều hơn bệnh nhân nữ nhưng vào thời điểm hiện tại thì nam và nữ đã cân bằng nhau trong những ca mắc bệnh ung thư vòm họng.

Uống rựa bia: Uống Rượi bia nhiều là một nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vòm họng cao nhất vì khi uống rượi bia thì chúng ta đã kích thích các mô trong vòm họng, điều này có nguy có mắc ung thư vòm họng khá cao.

Quan hệ tịnh dục bằng miệng: Quạn hệ tinh dục là một con đường gây nên bệnh ung thư vòm họng cực kỳ nguy hiểm. Các nhà khoa học đã chứng minh điều này.

Các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu cho thấy, virus Human Papillomavirus (HPV) lây lan trong quan hệ tình dục có thể gây ra ung thư miệng. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng đây là loại virus có khả năng gây tử vong cao trong những thập kỷ gần đây.

Hút thuốc lá quá nhiều: Là nguyên nhân hàng đầu gây nên ung thư vòm họng. Trong thuốc lá có hàng trăm các chất đọc hại gây nên bệnh như : nicontin, ammoniac, benzene, hidrocacbon, cadmium, nitrit, benzopyrene, thạch tín, tar thuốc lá, hydro, polonium, bismuth… Vì thế những ai đang hút thuốc lá hãy hạn chế hút.

Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích cho các bạn. Chúc bạn thành công.