1. Trang chủ
  2. Thông tin nấm lim xanh
  3. Nguồn gốc lạ Nấm Lim Xanh chữa bệnh ung thư

Nguồn gốc lạ Nấm Lim Xanh chữa bệnh ung thư

Năm 2008, người ta phát hiện một bài thuốc lạ chữa lành được bệnh ung thu, gan, gout,… phương thuốc đó chính là Nấm Lim Xanh mọc tự nhiên trong rừng nguyên sinh trên dãy Trường Sơn tỉnh Quảng Nam.

nam-lim-xanh

Là thân nhân của một bệnh nhân ung thư, nhân một chuyến công tác, tôi đã đến tận vùng thu hái nấm lim xanh nhiều nhất ở Việt Nam là tỉnh Quảng Nam với hy vọng tìm được phương thuốc tốt để cứu chữa người nhà, nhưng thực tế đã khiến tôi hoàn toàn thất vọng bởi tại nơi đây việc mua bán nấm lim hỗn loạn vô cùng, thật giả không biết đâu mà lường.

Giữa lúc chán nản, chẳng có hy vọng tìm được nấm lim xanh thật thì tình cờ, một thông tin quý giá may mắn đến với tôi từ một lương y ở Quảng Nam rằng người nắm giữ bài thuốc nấm lim xanh lại đang ở Hà Nội. Trong rủi có may, với niềm hy vọng tôi trở về Hà Nội tìm kiếm theo thông tin được cung cấp.

Từ cơ duyên ngàn năm có một đến bài thuốc bí truyền

Người nắm giữ bài thuốc ấy là anh Trần Đắc Cử, quê gốc Hà Tĩnh hiện đang sinh sống ở Hà Nội. Địa chỉ mà người thầy thuốc Quảng Nam có thiện chí đưa cho tôi không phải là địa chỉ đầy đủ, cho nên qua nhiều kênh tìm kiếm, kể cả qua Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội thì khó khăn lắm tôi mới tìm được anh Cử ở xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Sau nhiều lần từ chối, cuối cùng anh Trần Đắc Cử, người nắm giữ bí mật của phương thuốc nấm lim xanh mới chịu nhận lời tiếp chúng tôi. Điều làm tôi thực sự ngạc nhiên là ông chủ của một công ty lớn về nông lâm sản lại ở trong một căn nhà hết sức đơn sơ cuối một con ngõ nhỏ, trong nhà hầu như không có tài sản gì đáng giá.

Tiếp chúng tôi, anh Cử nói, việc kinh doanh lợi nhuận chỉ là thứ yếu, cái quan trọng hơn là việc kinh doanh đó là cách để ứng dụng bài thuốc rộng rãi vào đời sống để giúp người theo di huấn của tổ tiên, anh không muốn nói nhiều về mình cho nên cũng chẳng mấy ai biết được nơi ở của anh. Tôi phải thuyết phục anh mãi rằng mình là người thực sự đi tìm thuốc cho người nhà chứ không phải là phóng viên đi tác nghiệp, mãi rồi anh cũng xuôi lòng kể cho chúng tôi nghe câu chuyện về bài thuốc này với lời cam kết không đưa ảnh anh lên báo.

Cụ cố bảy đời trước của anh Cử vốn người gốc Quảng Nam, vì thời cuộc nên thiên di về Hà Tĩnh cư ngụ, con cháu sau này sinh cơ lập nghiệp ở đấy. Cơ duyên dòng họ Trần có bài thuốc này được các đời kể lại như sau:

Thiên Đạo vốn có gốc ở miền Trung là một đạo cổ có từ trước cả thời Văn Lang – Âu Lạc, thưở còn nước Việt Thường, đạo thờ Thiên Đế. Giáo lý của đạo không cho đạo dân tiết lộ thân phận và đức tin của mình cho người ngoài, trừ khi là người mang chức đạo hoặc là để truyền đạo cho người có chân phước cho nên không nhiều người bên ngoài biết về đạo này. Giáo tông của Thiên Đạo được gọi là Đức Kim thánh là chân kiếp của Thiên Đế ở nhân gian, chịu sướng khổ cùng thế nhân, quản lĩnh hồn, thân, nghiệp, kiếp của đạo dân và thế nhân.

Theo biến cố lịch sử, năm 1885 vua Hàm Nghi xa giá ra Quảng Trị và hạ chiếu Cần vương kêu gọi sĩ phu, văn thân và nhân dân cả nước phò vua đánh Pháp. Ông cố lúc đó là nghĩa binh của Nguyễn Duy Hiệu, lãnh tụ Nghĩa hội Quảng Nam, ứng chiếu Cần Vương đứng lên khởi nghĩa. Cuộc khởi nghĩa này nằm trong phong trào Cần Vương nên có sự liên lạc với các cuộc khởi nghĩa khác trên cả nước. Đức Kim thánh khi đó đang ở Hà Tĩnh, bởi thân phận đứng đầu Thiên đạo nên không chịu mệnh của vua Hàm Nghi, nhưng cũng thương tâm trước cảnh điêu linh nên lệnh cho đạo dân tham gia nghĩa quân Phan Đình Phùng và đích thân từ Hà Tĩnh ra để bàn việc chống Pháp với Nguyễn Duy Hiệu.

Năm 1887, nghĩa quân của Nguyễn Duy Hiệu bị quân Pháp dồn đẩy vào thế bị bao vây ngặt nghèo. Cùng năm đó, trong một trận đánh lãnh tụ Nguyễn Duy Hiệu bị giặc Pháp bắt, ông cố nội cõng Đức Kim thánh đang bị thương nặng trốn vào rừng sâu. Hơn một tháng trong rừng, Đức Kim thánh khỏe lại nên trở về Hà Tĩnh, còn ông cố nội ở lại Quảng Nam để tìm các anh em đồng chí trong nghĩa hội. Đức Kim thánh trước khi chia tay nói với ông: “Thiên đế không nỡ để đạo dân bơ vơ nên ta ở lại cõi thế, duyên nghiệp giữa ta và ngươi nên vậy. Nay ban ngươi một bài thuốc trong Thiên đạo y kinh để phát phước cho thế nhân. Chỉ được đơn truyền cho con cháu, mỗi đại một người, chớ lộ bí quyết kẻo gặp kiếp nạn. Nếu không ở (Quảng Nam) được thì theo ta về (Hà Tĩnh)”.

Bài thuốc mà Đức Kim thánh giao cho ông có tên là Thanh thiết bảo sinh (tạm dịch là Thép xanh – ý chỉ nấm trên cây thiết lim xanh – giữ sự sống), là cách chế biến nấm lim xanh để chữa ung thư và nhiều loại bệnh nan y khác. Ông ghi chép lại cẩn thận để truyền lại cho con cháu cả lời dạy của Đức Kim thánh cùng với bài thuốc.

Về sau, cụ cố nội thấy nghĩa hội đã tan rã hết nên cũng tìm đường vào Hà Tĩnh tham gia khởi nghĩa Hương Khê cho đến khi phong trào Cần Vương chấm dứt thì ở lại sinh cơ lập nghiệp ở đất Hà Tĩnh, làm lính túc vệ cho Đức Kim thánh.

Nguồn: Nguoiduatin

Xem thêm:

Công dụng Nấm Lim Xanh

Cách dùng Nấm Lim Xanh