1. Trang chủ
  2. Thông tin nấm lim xanh
  3. Chú ý cách bảo quản và xử lý nấm linh chi bị mốc

Chú ý cách bảo quản và xử lý nấm linh chi bị mốc

Có rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và lo lắng đến phương pháp bảo quản nấm linh chi bị mốc vì nếu như nấm linh chi bị mốc thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến dược tính của nấm. Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp khách hàng mua nhầm phải những tai nấm linh chi đỏ đã bị mốc, vì vậy làm cách nào khi gặp phải trường hợp này, khách hàng có thể tham khảo bài viết sau đây!

Trong thân nấm linh chi sau khi được thu hái đã chứa đến khoảng 90% lượng nước, là loại thân gỗ do vậy nếu như hái xong mà không biết cách bảo quản thì rất dễ dẫn đến tình tràng mốt mọt làm ảnh hưởng không nhỏ đến dược tính của nấm. Ngoài ra, nếu như sử dụng những tai nấm bị mốc còn gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng.namlinhchibimoc

Cách bảo quản nấm linh chi khô

Để tránh làm cho nấm bị mốc hay hư hỏng thì khách hàng cũng cần nắm rõ cách bảo quản và có thể sử dụng được trong khoảng thời gian dài. Có nhiều trường hợp người tiêu dùng xay nhuyễn nấm linh chi thành bột mịn để dễ dàng hơn việc sử dụng. Còn đối với những tai nấm linh chi đỏ khô thì người sử dụng có thể áp dụng một trong những phương pháp dưới đây:

  • Đóng gói hút chân không.
  • Để nơi thoáng gió, không có độ ẩm cao, khô ráo.
  • Đựng trong túi ni lông được buộc kín.

Cách nhận biết nấm linh chi đỏ bị mốc

Việc nhận biết ra nấm linh chi đỏ có bị mốc hay không rất đơn giản và người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận biết thông qua mắt thường. Nếu như khi mua nấm mà người tiêu dùng nhận thấy  những chấm nhỏ li ti màu xanh lá cây như rêu dạng bột phủ mặt phía dưới tai nấm thì đây là dấu hiệu nấm bị mốc.

Nấm linh chi bị mốc có sử dụng được khôngnamlinhchi

Nhiều khách hàng dù nấm linh chi bị mốc nhưng vẫn tiếp tục sử dụng nhưng nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng nếu nấm bị mốc thì tuyệt đối không nên sử dụng. Bởi vì nếu như vô tình hay cố ý sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ rất nguy hại cho sức khỏe, là nguyên nhân dẫn đến bị dị ứng, viêm đầy sừng bàn tay chân và nặng hơn có thể dẫn đến ung thư gan. Vì Aflatoxin khi nấm bị mốc là một chất độc gây ung thư được tạo ra bởi một số loại nấm mốc xuất hiện ở một số loại thực phẩm.

Tác động trực tiếp với AND, gây sự ức chế sự tổng hợp các AND, ARN, chất polymeraza.

Khiến cho nhân tế bào bị biến dạng

Làm cho quá trình tổng hợp AND ngừng hoạt động.

Gây sự ức chế sự tổng hợp ARN truyền tin và AND

Làm quá tình tổng hợp chất protein bị giảm

Khi mua nấm mọi người nên chọn nấm không bị mốc, mối mọt, trong quá trình sử dụng phải bảo quản nấm thật cẩn thận và có thể mang ra phơi nắng giúp nấm tránh mọt và bị mốc.

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0938 870 930 để được tư vấn miễn phí và đặt mua nấm linh chi đỏ còn nguyên bào tử.

Tham khảo thêm các sản phẩm nấm linh chi của trang trại nấm linh chi LoKa tại: http://namlinhchi.tinishop.org. Hoặc click vào đây để xem nấm linh chi có thể chữa được những bệnh gì trước khi đặt mua nhé: http://namlinhchi.tinishop.org/nam-linh-chi-co-the-chua-nhung-benh-gi/