1. Trang chủ
  2. Thông tin nấm lim xanh
  3. Bài thuốc từ Nấm Lim Xanh và lá Đu Đủ trị khỏi bệnh ung thư vú giai đoạn cuối

Bài thuốc từ Nấm Lim Xanh và lá Đu Đủ trị khỏi bệnh ung thư vú giai đoạn cuối

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc mà tưởng chừng như rất đơn giản nhưng hiệu quả chữa bệnh thì không thể tin được. Có những bệnh nhân tưởng như đã không còn hy vọng cứu chữa, nhưng vì một cơ may nào đó mà gặp được bài thuốc đặc biệt cùng sự tận tình chăm sóc của người thân mà đã dần khỏi bệnh, trở về cuộc sống bình thường.

Bài viết này Nấm Lim Xanh QN sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài thuốc quý từ Nấm Lim Xanh và lá Đu Đủ có công dụng chữa bệnh Ung thư vú.

nam-lim-xanh-du-du

Nấm lim xanh sau khi sắc, được gia đình đem phơi để nấu uống phòng bệnh
Bà Đ. bị ung thư vú giai đoạn 4 và đã di căn qua xương khiến hệ thống xương khớp gần như bị “mục”. Sau hơn 6 tháng theo dõi thông tin về trường hợp bà Ngô Thị Đ. (đường Lê Văn Việt, Q.9, TP. HCM) mắc bệnh ung thư vú, mới đây PV đã đến thăm và lắng nghe gia đình bà chia sẻ về quá trình giành giật lại sự sống của bà.

Theo lời anh C. (con bà Đ.), chừng 10 năm trước mẹ anh phát hiện có khối u bên ngực trái. Anh đã đưa mẹ đến bệnh viện khám. Bác sĩ khẳng định đây chỉ là u lành không gây nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi can thiệp phẫu thuật lần đầu, các cơn đau của mẹ anh đã dứt hẳn. Suốt 10 năm sau đó, bà Đ. không thấy có dấu hiệu lạ nên dần quên lãng tiền sử bệnh nguy hiểm của mình.

Cho đến đầu năm 2014, sức khỏe bà Đ. diễn biến bất thường. Anh C. cho biết, mẹ anh ăn uống khó khăn, sức khỏe yếu đi rất nhanh mà không biết lý do. Anh đưa mẹ đến nhiều bệnh viện, phòng khám tư để xét nghiệm máu, chụp CT, đo điện tim, song các kết quả đều không lý giải được nguyên nhân các cơn đau của bà Đ.

“Một vị bác sĩ quen hướng dẫn tôi đưa mẹ đi sinh thiết xương. Kết quả cho thấy xương khớp của mẹ tôi xuống cấp trầm trọng. Cứ hình dung bộ xương giống như kèo, cột trong một căn nhà, mà trường hợp mẹ tôi thì bị mục nặng. Bác sĩ nói, nếu không chữa trị kịp thời, chỉ một thời gian ngắn nữa là hệ hống xương không đỡ nổi trọng lượng cơ thể, mẹ tôi sẽ giống như một căn nhà bị đổ sập”, anh C. kể.

Nguyên nhân của chứng bệnh khủng khiếp này được xác định là do ung thư vú giai đoạn cuối, di căn sang xương. “Các bác sĩ đã nói đến phương án nên đưa mẹ tôi về. Mẹ tôi thích ăn gì thì cố gắng đáp ứng. Có ở lại bệnh viện điều trị thì cũng không có kết quả do tình hình di căn đã đến mức không thể cứu chữa”, anh C. nói. Biết tin dữ, bà Đ. vốn đã ốm yếu về thể chất, càng suy sụp về mặt tinh thần.

Anh C. chia sẻ: “Mẹ tôi lúc này giống như người chết rồi, không thiết ăn uống nữa. Bà cứ đờ đẫn, mất hết sinh khí. Từ hơn 50kg, bà sụt còn 45kg. Tóc rụng nhiều vô kể. Mẹ nằm liệt một chỗ, việc ăn uống, tắm rửa, vệ sinh đều cần có người trợ giúp. Nhìn mẹ lúc ấy, tôi đau lòng và hốt hoảng lắm. Có lúc, tôi buộc phải chuẩn bị tâm lý sẽ mất mẹ”.

Gia đình anh C. đã chọn phương án cho bà Đ. hóa trị. Tới lần vô thuốc thứ 3 (trong tổng số 15 lần), nhận thấy tình hình không khả quan, anh C. đã thực hiện phương án, theo anh là an toàn và có hy vọng hơn, chữa bệnh cho mẹ bằng thuốc Nam. Anh tìm những phương thuốc lạ có khả năng chữa ung thư. Ai hướng dẫn bài thuốc hoặc cây gì có thể có tác dụng, anh đều cho mẹ thử nghiệm. Đến khi được ông Nguyễn Khắc Khanh (83 tuổi, ngụ Q.9, bạn thân của ba anh C.) hướng dẫn bài thuốc lá đu đủ, anh C. liền quyết định đánh cược.

nam-lim-xanh-va-la-du-du

Bà Đ. chia lá đu đủ thành từng gói 300 gram, giữ trong ngăn đông sử dụng hàng ngày

Bà Đ. kể lại: “Lúc tôi nằm viện, phải giấu bác sĩ chuyện uống nước lá đu đủ. Buổi sáng, con tôi mang vào 2 phích nước nấu lá. Đến chiều, tôi uống xong thì con lại mang về. Không ai ở BV biết việc này cả”. Sau 3 lần hóa trị, bà Đ. được cho về nhà, đợi đến lần vô thuốc thứ 4. Song, theo lời bà, từ lúc đó đến nay bà đã tạm biệt hẳn BV. Hiện bà chỉ ở nhà uống nước nấu của bài thuốc lá đu đủ và nấm lim xanh.

Có quá trình theo dõi sự chuyển biến bệnh tật của bà Đ., PV hoàn toàn bất ngờ khi lần gặp mới đây, người bệnh từng thập tử nhất sinh này thay đổi đến… chóng mặt. Bà linh hoạt trong hành động, gương mặt tươi tắn, sắc diện hồng hào và tinh thần rất phấn khởi. “Nhìn tôi bây giờ, không ai nghĩ bị ung thư đến giai đoạn 4 đâu nhỉ?”, bà nói vui về căn bệnh “không đùa được” của mình.

Gian nan hành trình chữa bệnh ung thư bằng bài thuốc đu đủ và nấm lim xanh

Anh C. cho biết, anh chính thức cho mẹ sử dụng bài thuốc này từ ngày 3/3/2014. 1 năm 3 tháng trôi qua, mẹ đã có sự thay đổi mà đến chính anh cũng phải thốt lên: “Không thể tin được”. Anh C. bảo để có được thành quả đáng mừng này, anh đã phải cân nhắc với từng sự thử nghiệm các loại cây, lá trên người mẹ.

Anh kể: “Tôi lên mạng tìm đọc các tài liệu có liên quan về bài thuốc, những trường hợp đã khỏi bệnh, ý kiến của các nhà chuyên môn. Tính mạng mẹ tôi như treo sợi chỉ, một sự bất cẩn dù nhỏ cũng có thể ngay lập tức làm tôi mất mẹ. Ví dụ: 8 vị trong bài thuốc lá đu đủ, theo tôi tìm hiểu thì chè xanh, diếp cá, quả sung đều là những loại lá, quả thông thường, có chức năng giải nhiệt là chính. Những loại khác như lá xạ đen, ké đầu ngựa, bạch hoa xà thiệt thảo, bạch chi liên đều là những loại thuốc Nam phổ biến. Lá đu đủ xanh, tôi đã từng biết nhiều thông tin về việc ức chế khối u. Còn nấm lim xanh, là sự sáng tạo thêm của tôi. Thấy thể trạng mẹ ốm yếu, sức đề kháng không cao dẫn đến khả năng chống chọi bệnh kém. Tôi tìm hiểu thấy loại nấm rừng có nguồn gốc “xứ Tiên” (Tiên Phước, Quảng Nam) có nhiều thành phần làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, cô lập và diệt các tế bào ung thư liền tìm mua về sắc cho mẹ”.

Theo chia sẻ kinh nghiệm của anh C., bài thuốc lá đu đủ và nấm lim xanh rất dễ tìm mua, song để vận dụng nó phù hợp với từng người bệnh thì cần có sự tìm tòi, tỉ mẩn và đặc biệt theo dõi sát sao phản ứng của người bệnh. Như trường hợp của mẹ anh, từ việc tìm lá đu đủ, cân từng loại thảo dược cho đúng với bài thuốc, quy trình nấu đều được anh và cha làm rất kĩ lưỡng. 3 ngày đầu uống theo một tỷ lệ, ngày thứ 4 bắt đầu uống theo chỉ dẫn từ ngày thứ 4 trở đi. Song, theo anh C., lượng lá đu đủ tăng từ 25g đến 100g sau 24h là quá nhanh, tức gấp 4 lần. Thấy mẹ có dấu hiệu bị say, anh C. lập tức giảm liều lượng ngày thứ 5 còn 60g, tăng dần dần mỗi ngày 10g. Đến nay, bình quân mỗi ngày mẹ anh uống 300g lá đu đủ tươi.

Làm việc ở công ty, cứ 2 tiếng anh lại gọi điện cho người thân nhắc mẹ uống thuốc. Sau đó, theo dõi các phản ứng của cơ thể bà Đ. Nếu phát hiện thấy biểu hiện bất thường như khó chịu, tiểu tiện có vấn đề thì lập tức thay đổi ngay liều lượng.

Để mẹ có thêm sức khỏe chống chọi bệnh tật, anh C. mua cho bà Đ. gà ác, yến và nhiều loại bổ dưỡng khác. Theo anh, việc bồi bổ cơ thể người bệnh cũng cần từng bước. Như gà ác, dù con gà rất nhỏ nhưng thời gian đầu, anh để mẹ ăn ¼ con, sau đó tăng dần. Yến cũng vậy. Kết quả dành cho sự cẩn trọng của cha con anh C. là bà Đ. vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và hồi phục từng ngày.

Như lời anh C. kể, sau 1 tháng rưỡi sử dụng bài thuốc may rủi này, mẹ anh nói bâng quơ: “Mẹ cảm thấy hình như sức khỏe tốt lên”. Chỉ thế cũng đủ làm anh thở phào, lòng khấp khởi hy vọng. Ít ra, anh tự tin rằng phương pháp của mình đã đúng.

Lưu ý: Theo tài liệu hướng dẫn, thao tác nấu uống như sau: Lá đu đủ (khô hoặc tươi) xắt nhỏ, quả sung bổ đôi, lấy 8 vị trên với hàm lượng đúng quy định cho vào nồi đất hay nồi nhôm, cộng thêm 3 lít nước. Nấu sôi, sau đó để lửa liêu riêu cho đến khi còn 1 lít (tức 1/3). Uống liên tục thành nhiều lần trong ngày.

Nấm lim xanh, mỗi lần 50 – 100 gram/ngày. Dùng nồi sắc 3 lít còn 1 lít. Lấy bã sắc lần 2 tương tự, rồi trộn 2 lượt sắc được 2 lít. Uống luân phiên với nước đu đủ. Người nhà có thể đem phơi bã nấm và dùng nấu trà uống thay nước, rất có lợi cho sức khỏe.

Trong quá trình uống, cần thăm dò sự phản ứng của cơ thể người bệnh để có thể lựa chọn liều lượng phù hợp, có phản ứng phụ không. Thông thường, sau 3 ngày sử dụng người bệnh sẽ đỡ đau nhức, 5 ngày ăn cơm thấy ngon miệng. Có thể dùng bài thuốc này chữa các bệnh ung thư gan, phổi, cổ tử cung, vú, vòm họng… Sau khi uống chừng 3 tháng nên đến bệnh viện xét nghiệm lâm sàng và siêu âm, chụp CT để nắm rõ diễn biến bệnh tật.

Chúc các bạn thành công!