1. Trang chủ
  2. Công dụng nấm lim xanh
  3. Nấm Lim Xanh chữa bệnh tiểu đường

Nấm Lim Xanh chữa bệnh tiểu đường

Hiện nay, bệnh tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến nhất Việt Nam và trên thế giới. Vậy đâu là nguyên nhận gây bệnh và cách chữa trị bệnh tiểu đường.

nam-lim-xanh-chua-benh-tieu-duong

* Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường hoặc bệnh dư đường là một nhóm các bệnh chuyển hóa làm cho người mắc bệnh này có lượng đường trong máu cao hơn người bình thường. Nguyên nhân chủ yếu là do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin (một loại hormone do các “tế bào đảo tụy” của tuyến tụy tiết ra với tác dụng chuyển hóa carbonhydrate) hoặc là do các tế bào không đáp ứng được với lượng hormone insulin sản sinh ra.

* Triệu chứng chung của bệnh tiểu đường

– Khát không ngừng
– Đi tiểu thường xuyên, đặc biệt ban đêm
– Mệt mỏi, uể oải
– Giảm cân
– Ngứa bộ phận sinh dục hoặc bị nấm âm đạo tái diễn

Ở tiểu đường tuýp 1, các triệu chứng ít gặp hơn là:
– Chuột rút
– Táo bón
– Nhìn mờ
– Nhiễm trùng da tái diễn

Ở tiểu đường tuýp 2, các triệu chứng có thể không được nhận ra trong nhiều năm liền, chỉ tới khi có biến chứng, như loét chân hoặc nhìn mờ thì bệnh mới được chẩn đoán. Nên nhớ, không phải tất cả các dấu hiệu đều xuất hiện cùng lúc. Vì thế, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào ở trên đây, hãy kiểm tra để loại trừ tiểu đường.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường  thường thấy là nhu cầu lên cao bất thường trong việc ăn ngủ và đi tiểu của bệnh nhân trong khi đó lại sụt cân nhanh chóng, đó là các triệu chứng thấy ở cả hai tuýp tiểu đường.  Lượng nước tiểu thường từ 3-4 lít hoặc hơn trong 24 giờ, nước trong, khi khô thường để lại vết bẩn hoặc mãng trắng; có thể có kiến bu vào bởi hàm lượng đường ngọt quá cao trong nước tiểu. Với bệnh nhân đái tháo đường loại 2 thường diễn biến âm thầm và ít thấy có các dấu hiệu ở giai đoạn tiên phát, do đó bệnh nhân thường bị chẩn đoán muộn khá lâu, có thể từ 5 – 10 năm kể từ khi bị bệnh; giai đoạn bị bệnh âm thầm chỉ có thể phát hiện được thông qua xét nghiệm máu.

* Bệnh tiểu đường có thể chữa được bằng thuốc đông y

Công dụng của Nấm Lim Xanh chữa bệnh tiểu đường

Như báo chí đã đưa tin nhiều bệnh nhân tiểu đường đã bình phục nhờ sử dụng bài thuốc đông y đó là sử dụng cây nấm lim xanh. Đúng vậy tác dụng của loại nấm này là cân bằng lại nội tiết tố thông qua khả năng phục hồi tổn thương cấp độ tế bào của các tuyến nội tiết, ở đây là tuyến tụy với nội tiết insulin, đó là cơ chế hỗ trợ ngăn ngừa và chữa bệnh tiểu đường.

Xem thêm:

Nấm Lim Xanh chữa bệnh Gout