1. Trang chủ
  2. Thông tin nấm lim xanh
  3. Cách dùng Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Cách dùng Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Nấm Lim Xanh Quảng Nam hổ trợ và điều trị cách bệnh về gan, ung thư, gout, tiểu đường,… Một số thông tin về cách dùng Nấm Lim Xanh Quảng Nam nhằm tăng hiệu quả điều trị tốt cho bệnh nhân.

cach-dung-nam-lim-xanh

– Nếu là nấm lim tươi thì nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hoàn toàn khô và có mùi thơm đặc trưng.
– Trước khi sử dụng nấm cần loại bỏ sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm vì vỏ và thân cây lim rất độc. Ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển trong tự nhiên.
+ Sau đó có 2 cách sử dụng:
Cách 1:
– Thái nhỏ nấm lim nhằm tăng hiệu quả khi nấu thành nước uống. Mỗi lần nấu khoảng 50g nấm cùng 1 lít nước đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Xong để nguội và có thể sử dụng ngay. Khuyến khích uống hết trong ngày. Bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước.
– Có thể đun nấm lim cùng các cây thuốc nam có vị ngọt khác để dễ uống.
Cách 2: 
– Sau khi ngâm trong nước muối ấm khoảng 10 phút, thái nhỏ nấm rồi phơi thật khô.
– Nấm thái nhỏ đã khô đem tán thành bột, mỗi lần dùng 50g bột hòa với 1 lít nước sôi uống trong ngày.

cach-dung-nam-lim-xanh-quang-nam

Có 2 cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam: Tán nhỏ thành bột hoặc thái lát thật nhỏ để đun
– Bệnh nhân bị ung thư, bệnh nặng có thể lên cơn đau dữ  dội khi sử dụng. Trường hợp này nên tăng dần liều lượng ừ 20g/1 lít lên dần 50g/1 lít chứ không nên uống đặc ngay từ  đầu.
– Người mới lần đầu sử dụng có thể có xảy ra hiện tượng bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng khác khó chịu đường ruột… các triệu chứng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng quen
– Có những bệnh nhân khi bắt đầu sử dụng nấm lim xanh thì ngưng sử dụng hay điều trị bằng các phương pháp tây y. Điều này là không nên, các bác sĩ khuyên nên sử dụng song song cả 2 phương pháp để đạt kết quả tốt nhất.
Nấm Lim Xanh Quảng Nam không có phản ứng hay tương tác ngược nào với các thuốc tây y. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng giữa Nấm Lim Xanh Quảng Nam với thuốc tây y , tuy nhiên người dùng vẫn không nên sử dụng nấm lim xanh và thuốc tây y cùng lúc (nên dùng nấm lim xanh trước hoặc sau thuốc tây y khoảng 60 phút để đảm bảo phát huy tác dụng tối đa của 2 loại thuốc)
– Qua khảo sát người tiêu dùng, nấm lim xanh không nên dùng chế biến tẩm thuốc do nấm chế biến tẩm chất giữ ẩm tạo vi sinh gây hại, một trong các tác nhân gây ung thư hiện nay. Ngoài ra, nấm lim xanh ngày càng cạn kiệt mua nấm chế biến sẽ không phân biệt được chất lượng. Một số công ty lấy nấm linh chi trồng thái lát trộn với nấm lim xanh không thể phân biệt được.
Bài viết tham khảo thêm: