1. Trang chủ
  2. Thông tin nấm lim xanh
  3. Cách chọn Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Cách chọn Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Cách chọn Nấm Lim Xanh như thế nào là tốt nhất đang là băn khoăn của nhiều khách hàng. Bài viết này Namlimxanhqn.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn Nấm Lim Xanh chất lượng nhất.

Đầu tiên bạn nên chọn mua Nấm còn nguyên cây, nguyên mũ. Sau đó là xét tới hình thức, Nấm tự nhiên có hình thức xù xì, kích cỡ sẽ không đều (Do người đi rừng gặp gì hái nấy, có lớn, có nhỏ, tai nấm to/nhỏ, chân nấm dài/ngắn, nấm già nấm non). Ưu điểm của loại nấm tự nhiên này là có mùi, vị đậm đà, vị thuốc tốt hơn.

Về hình dáng, có thể phân thành 2 loại: loại mới phát triển có hình như chiếc đũa, rất cứng, bóng như sơn và loại đã phát triển có mũ ở trên giống như cái ô, cái thìa. Về màu sắc, nấm lim xanh có hai màu thường gặp là màu đỏ và màu đen nhạt.

cach-chon-nam-lim-xanh

Tiếp theo là xét tới phần gốc, nếu là Nấm rừng thật thì nhiều cây còn có đất, vỏ hoặc gỗ lim bám vào. Nếu chú ý thì bạn sẽ thấy ngay.

Tiếp nữa là nhìn phần tai nấm, Nấm mọc tư nhiên phần tai trên không có bào tử (lớp bụi phấn trên tai nấm) do mưa gió lớp bào tử này bị trôi đi, còn phần phía dưới mũ một số cái sẽ sót lại bào tử màu trắng. Không được mua loại Nấm có tai lớn bóng loáng như được thoa dầu, loại Nấm này không phải là Nấm lim xanh. Các bạn cần lưu ý điều này để tránh bị nhần lẫn.

Điều cuối cùng mà các bạn cần lưu ý chọn Nấm lim xanh tùy vào độ tuổi mà được chia làm 2 loại: Nấm hằng niên và Nấm đa niên (nhiều tuổi), chúng ta nên sử dụng loại Nấm hằng niên (Loại Nấm nhỏ  có cuốn) mới có giá trị dược tính. Vì sao không dùng Nấm đa niên loại có tai Nấm to? Bởi vì Nấm đa niên tai to là loại nấm đã hóa gỗ và không còn giá trị dược tính nữa. Để phân biệt được Nấm hằng niên và đa niên ta có thể phân biệt qua hình dáng của chúng, Nấm hằng niên nhỏ hơn và có chân, Nấm đa niên lớn hơn mọc từ thân cây và không có chân.

nam-lim-xanh

                           Nấm đa niên

cach-chon-nam-lim-xanh-1

                        Nấm hằng niên

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc chọn cho mình Nấm Lim Xanh tốt nhất.

Xem thêm dịch vụ nhà mạng: Goi cuoc 3G Viettel