1. Trang chủ
  2. Sức khỏe
  3. Các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư thực quản

Các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư thực quản

Ung thư thực quản là triệu chứng các biểu mô vảy thực quản hoặc biểu mô tuyến  có sự gia tăng bất thường về số lượng, bệnh được xếp vào loại ác tính, và vì môi trường sống hiện nay mà tỉ lệ nhiễm bệnh ngày càng gia tăng. Vậy triệu chứng ung thư thực quản là gì, hãy cùng tìm hiểu để có thể phát hiện và có phương pháp điều trì bệnh một cách nhanh chóng,hiệu quả nhất.

trieu-chung-ung-thu-thuc-quan

Các triệu chứng bệnh ung thư thực quản

Đau thắt ngực, tức ngực khó chịu

Khi bạn thường xuyên có cảm giác khó thở, khô họng, ngực thường xuyên đau tức, khó ăn uống thì hãy đi khám ngay để có thể xác định bạn có bị ung thư thực quản hay không. Nhiều người thường không chú ý tới biểu hiện này vì nó ảnh hưởng không nhiều tới cuộc sống.

Cảm giác khác thường khi nhai nuốt thức ăn

Trong quá trình nhai nuốt thức ăn ( đặc biệt là thức ăn khô, cứng), sau khi bị tổn thương hoặc đau ( thường là tổn thương nhỏ) sẽ xuất hiện cảm giác khó chịu, và thường phát sinh tại một vị trí nhất định. Tuy nhiên do triệu chứng nhẹ và xuất hiện liên tục nên thường bị các bệnh nhân bỏ qua.

Phần xương ức khó chịu hoặc đau nhẹ

Khi có cử động mạnh xảy ra ví dụ như lao động nặng, hay nhai nuốt nhanh mà phần xương ức của bạn cảm thấy khó chịu, khó cử động thì đó là một biểu hiện của bệnh ung thư thực quản đấy.

Phần ngực có hình như lưỡi kiếm hoặc đầy bụng và đau nhẹ

Triệu chứng này càng rõ ràng hơn khi ăn thức ăn cứng, khô, nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra, không liên tục.

Nuốt chậm và có cảm giác bị mắc kẹt

Triệu chứng này xảy ra chủ yếu khi bệnh nhân nuốt thức ăn và có cảm giác như bị mắc nghẹn, triệu chứng này không liên tục xảy ra và sau khi bệnh càng phát triển thì mới rõ ràng hơn.

Hãy đến các bệnh viện uy tín để thăm khám ngay nếu bạn có các triệu chứng trên thường xuyên để có thể phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.