1. Trang chủ
  2. Sức khỏe
  3. Các bài thuốc chữa trị gai đốt sống cổ hiệu quả nhất

Các bài thuốc chữa trị gai đốt sống cổ hiệu quả nhất

Gai đốt sống cổ là một loại bệnh lý về xương khớp phổ biến hiện nay và có thể gây ra biến chứng như teo cơ, liệt, tàn phế nếu không được chữa trị dứt điểm. Bài viết này Nấm Lim Xanh chia sẽ các bài thuốc dân gian chữa trị gai cột sống cổ hiệu quả được lưu truyền từ ngàn đời.

Bệnh gai cột sống dẫn đến đau lưng cho người bệnh. Ngày nay y học phát triển nhưng vẫn chưa tìm ra phương thuốc chữa trị bệnh gai cột sống cổ tận gốc. Nhưng nếu được phát hiện bệnh kịp thời và áp dụng các bài thuốc dân gian sau đây thì có thể khống chế được bệnh.

gai-dot-song-co1

 

Bài thuốc chữa trị bệnh gai cột sống cổ

Cây xấu hổ chữa bệnh gai cột sống cổ

Cây xấu hổ còn có tên gọi khác là cây trinh nữ, tên khoa học là Mimosa pudica L. Sở dĩ có tên gọi cây xấu hổ là bởi khi bạn chạm nhẹ vào lá cây chúng sẽ cụp xuống như e thẹn, xấu hổ. Theo Đông Y cây xấu hổ có vị ngọt, tính hàn, dùng làm thuốc an thần, tiêu viêm giảm đau rất tốt.

gai-dot-song-co2

Cách dùng: cách đơn giản nhất là dùng rễ cây xấu hổ rửa sạch, sao vàng rồi sắc lấy nước uống. Dùng nước rễ xấu hổ uống thay nước lọc nhưng không nên uống nước để qua đêm. Ngoài ra rễ cây xấu hổ có thể dùng kết hợp với một số vị thuốc bắc khác như ngũ vị tử, đỗ trọng, cam thảo…sắc thành thuốc uống đều rất tốt cho xương khớp.

Chữa bệnh gai đốt sống cổ bằng chuối hột

Chuối hột là loại quả phổ biến trong dân gian, chứa nhiều đường tự nhiên, chất xơ và đặc biệt hàm lượng tanin giúp làm se niêm mạc trong chuối hột rất cao.

chuoi-hot

Cách dùng: Chuối hột xanh để cả vỏ thái miếng, phơi khô. Để cả miếng hoặc thái vụn miếng chuối ngâm với rượu trong vòng 1 tháng cho ngấm. Mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 chén nhỏ 30-40 ml.

Rượu sử dụng để ngâm chuối hột tốt nhất là rượu trắng hoặc rượu nếp sẽ giúp các chất trong chuối được khuếch tán ra hết.

>> Xem thêm: Chuối hột chữa sỏi thận hiệu quả

Chữa trị gai cột sống cổ bằng ớt cay

Dân gian dùng ớt cay chữa gai cột sống bởi khả năng trị đau và tránh hàn của chúng rất cao. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong ớt có chất capsicain có tác dụng kích thích não bộ tiết ra endorphin có khả năng gây tê giảm đau.

Cách dùng: 10 quả ớt chín (ớt chỉ thiên càng tốt), 2 lá đu đủ, 60g rễ cây ớt. Đem giã nhỏ từng thứ rồi ngâm với cồn theo tỉ lệ ½ rồi dùng hỗn hợp để xoa bóp vùng cổ bị đau. Chú ý khoảng thời gian xoa bóp tránh lâu quá dễ bị bỏng.

Bạn cũng có thể sử dụng lá ớt rửa sạch rang nóng lên, cho thêm chút rượu bọc trong vải xô đắp lên chỗ có gai khi còn nóng. Khi thuốc nguội có thể rang lại và tiếp tục chườm thêm 1 lần nữa, ngày chườm hai lần sáng và tối.

Những bài thuốc dân gian trên đây được rất nhiều người dùng để chữa trị bệnh gai cột sống cổ và chứng minh hiệu quả. Tuy nhiên bệnh sẽ dễ dàng khỏi hơn nếu chúng ta phát hiện bệnh sớm và chữa trị bệnh ở giai đoạn đầu của bệnh gai đốt sống cổ. Nếu bệnh đã sang giai đoạn nặng hơn thì bệnh nhân nên dùng kết hợp nhiều bài thuốc khác nhau để khống chế và đẩy lùi căn bệnh này.

Hãy đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách chữa tri bệnh gai cột sống hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!