1. Trang chủ
  2. Công dụng nấm lim xanh
  3. Bảo vệ và giải độc gan với nấm lim xanh

Bảo vệ và giải độc gan với nấm lim xanh

Bởi rất nhiều lý do từ công việc, áp lực cuộc sống hay giải tỏa tâm trạng mà chúng ta tiếp xúc rất nhiều với bia rượu, café, thuốc lá và những chất kích thích. Điều này dẫn đến các độc tố trong người dần hình thành và tích tụ với số lượng lớn khiến gan hoạt động quá công xuất, dẫn đến tình trạng suy gan, gan nhiễm mỡ và ung thư gan. Vậy làm sao để có thể giải độc gan một cách an toàn và hiệu quả.

giai-doc-gan

Tìm hiểu cơ chế giải độc của gan

Gan nằm ngay dưới cơ hoành, bên phải của ổ bụng, đây là vị trí trung tâm quan trọng trong việc chuyển hóa chất.

  • Thức ăn di chuyển xuống qua con đường tiêu hóa, gan sẽ làm nhiệm vụ khử độc các chất được tiếp nhận từ thận và ruột, và chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.
  • Ruột “tập hợp” lượng nước và các chất dư thừa biến chúng thành chất rắn chuyển qua hệ bài tiết.

Gan đóng vai trò như một thành trì kiên cố ngăn chặn chất độc hại thâm nhập vào bên trong cơ thể. Quá trình “hợp tác” giữa các bộ phận trên tạo thành một hệ thống điều hành nhịp nhàng, cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh.

Giải độc gan với nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một dược thảo mà có thể hỗ trợ điệu trị nhiều loại bệnh từ đơn giản đến nan y trong đó có các bệnh về gan. Các dưỡng chất phong phú có trong nấm lim xanh như riboflavin, triterpenes, interferon gamma vitamin, axit fumaric… có khả năng tái tạo tế bào gan, tăng cường hệ thông miễn dịch, bổ sung các dưỡng chất cần thiết để đẩy nhanh quá trình thải độc của gan.

Công dụng nấm lim xanh không chỉ có thế, nó còn là loại thảo dược từ thiên nhiên có tính thanh, mát, giúp thanh lọc các độc tố, điều hòa các quá trình trao đổi chất giúp cân bằng thể trạng, bổi bổ cơ thể và tinh thần thoải mái. Bênh cạnh việc dùng nấm lim xanh để hỗ trợ phòng trị bệnh, chúng ta còn phải biết kết hợp với việc tập luyện, nâng cao sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý và đặc biệt dừng uống rượu bia trong thời gian điều trị…