1. Trang chủ
  2. Sức khỏe
  3. Bài thuốc quý từ hoa dâm bụt

Bài thuốc quý từ hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là một loại hoa khá quen thuộc với chúng ta, thường được mọi người trồng làm hàng rào. Tuy nhiên hoa dâm bụt là một loại thuốc quý mà ít ai biết đến. Bài viết này Nấm Lim Xanh sẽ chia sẽ đến độc giả các bài thuốc quý từ hoa dâm bụt.

Dâm bụt có vị ngọt, tính bình, không độc, tính thông hoạt, trị lở ngứa, sưng đau, bạch đới, mất ngủ, giải khát. Lá dâm bụt vị nhạt, nhớt, tính bình, có tác dụng làm dịu, an thần, tẩy nhẹ, nhuận tràng, chữa viêm niêm mạc dạ dày, ruột, đại tiện ra máu, kiết lỵ, mụn nhọt, ghẻ lở, mộng tinh, đới hạ.

bai-thuoc-quy-tu-hoa-dam-but
Hoa dâm bụt có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng, chữa kinh nguyệt không đều, khó ngủ, hồi hộp, đái đỏ.
Vỏ rễ dâm bụt vị ngọt, tính bình, có tác dụng điều kinh, chống ho tiêu viêm, chữa viêm tuyến mang tai, viêm kết mạc, viêm khí quản, viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, bạch đới, kinh nguyệt không đều, mất kinh.
Rất ít người biết, hoa dâm bụt có thể chữa sỏi thận rất hiệu quả. Từng có người bị mắc loại sỏi san hô, rất cứng và có chân bám chắc. Sau khi áp dụng bài thuốc chữa sỏi thận từ hoa dâm bụt, sỏi đã tan ra thành những viên sỏi nhỏ và theo đường tiểu thoát ra ngoài.

Hoa dâm bụt chữa trị bị sỏi thận hiệu quả

Hoa dâm bụt rửa sạch, bỏ cuống hoa, bỏ 9 cái hoa vào bát ăn cơm đổ nước gần đầy bát và bỏ vào 1 cục đường phèn nhỏ bằng đốt tay và đem chưng cách thủy, nước sôi được 1 phút, bắc ra để nguội ăn và uống hết, mỗi ngày một lần.
Trước khi dùng bài thuốc này thì người bệnh nên đi siêu âm xem sỏi thận như thế nào, sau 1 tháng uống bài thuốc này thì đi siêu âm lại để xem kết quả.
Khi áp dụng bài thuốc trên thì mọi người lưu ý là nên uống nhiều nước, ít nhất 2,5 lít/ 1 ngày để sỏi dễ ra.

Xem thêm: 10 bài thuốc chữa trị sỏi thận hiệu quả