1. Trang chủ
  2. Sức khỏe
  3. Bài thuốc chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngày nay, bệnh thoát vị đĩa đệm rất phổ biến và gây ra rất nhiều khó khăn cho người bệnh. Dùng các bài thuốc nam để chữa bệnh thoát vị đĩa đẹm được các bác sĩ khuyên dùng vì sự an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nấm Lim Xanh xin chia sẽ đến độc giả các bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

thoat-vi-dia-dem

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh thường hay gặp ở độ tuổi từ 20 – 65 tuổi, ở độ tuổi từ 20 – 45, đây là độ tuổi con người hoạt động nhiều nhất, chịu sung chấn nhiều nhất, dễ gây tổn thương đến cột sống gây thoát vị đĩa đệm. Còn ở độ tuổi ngoài 45, thì hệ cơ xương khớp suy yếu, loãng xương, thoái hóa cột sống, lâu ngày đĩa đệm bị thoái hóa, khô, nứt nẻ, mất tính đàn hồi, sau một tác động mạnh của cột sống, đĩa đệm này sẽ rách ra, phần nhân nhầy bên trong sẽ thoát ra, chèn ép vào tủy sống, vào dây thần kinh, và rễ đuôi ngựa… gây lên bệnh thoát vị đĩa đệm.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

– Bài thuốc này bao gồm 2 quả bưởi, luôn phần vỏ, 1kg chanh phơi khô và 200g ngải cứu khô. Đem các nguyên liệu này đi sao vàng rồi đổ xuống nền đất để nguội. Sau đó, đem ngâm vào hai lít rượu cùng với 200g đường, hàng ngày lấy thuốc này ra uống 1 lần.

– Dùng cây chìa vôi, cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt. Sau khi phơi khô, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không cần phải băn khoăn liều lượng, bởi thuốc không hề gây ra tác dụng phụ nào.

Hoặc đem lá cây chìa vôi giã mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức. Một thời gian thì sức khỏe khá hơn và bệnh cũng thuyên giảm đi nhiều.

Các bài thuốc trên sẽ hiệu quả hơn khi phát hiện bệnh kịp thời và chữa trị trong giai đoạn đầu của bệnh.

Bệnh nhân nên đến các trung tâm chuyên khoa để được tư vấn chữa trị hiệu quả nhất.