1. Trang chủ
  2. Sức khỏe
  3. Bài thuốc chống say tàu xe hiệu quả

Bài thuốc chống say tàu xe hiệu quả

Đa số mọi người chọn cách chống say tàu xe bằng cách sử dụng thuốc Tây mà không biết rằng thuốc Tây có thể có gây ra tác dụng phụ và có hại cho cơ thể.  Có rất nhiều cách chống say tàu xe hiệu quả từ tự nhiên và rất có lợi cho cơ thể.

chong-say-tau-xe-bang-gung

Bài viết này Nấm Lim Xanh QN sẽ chia sẽ một số cách chống say tàu xe hiệu quả:

– Ngâm một lát gừng nhỏ trong miệng hoặc băm nhỏ gừng pha với nước ấm cùng một chút đường để uống, gừng có tác dụng làm dịu dạ dày và giúp chống cảm giác buồn nôn, say tàu xe.

– Nếu không sử dụng được trà gừng sống thì có thể dùng kẹo gừng. Ngậm kẹo gừng rất tốt vì trong kẹo gừng có chất ngọt sẽ giúp người đi xe ô tô tăng cường tuần hoàn não bớt chóng mặt, đau đầu.

– Sử dụng ô mai (nếu ô mai gừng thì càng tốt): bạn có thể ngâm hoặc nhai ô mai khi đi tàu xe vừa nói chuyện với bạn bè, cách này rất dễ dàng nhưng lại khá hiệu quả để chống say xe.

– Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, đặt vào giữa hai lỗ mũi và lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, có thể hít 10 lần như vậy.

– Ăn uống đầy đủ bữa (nhưng đừng quá no) ít nhất một giờ trước thời điểm khởi hành. Cần tránh các thức ăn quá béo, có chất cồn và các chất kích thích như trà hay cà phê.

Nguồn: Nam Lim Xanh Quang Nam

Xem thêm: Những đồ uống giúp giải rượu bia nhanh nhất