1. Trang chủ
  2. Sức khỏe
  3. Ăn sáng như thế nào để giảm cân hiệu quả

Ăn sáng như thế nào để giảm cân hiệu quả

Ta luôn biết bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể trong cả ngày, đặc biệt đối với người đang có chế độ giảm cân thì việc ăn sáng như thế nào để giảm cân hiệu quả là một vấn đề rất quan trọng.

an-sang-giam-can

Ăn sáng trước 8 giờ sáng

Theo các nghiên cứu thì những người muốn giảm cân nên ăn sáng vài lúc khoảng 8h sáng, cách bữa trưa khoảng 4-5 tiếng. Việc ăn sáng đúng giờ sẽ giúp bạn nạp đủ năng lượng cho cơ thể sau khi nhịn 8-10 tiếng trong lúc ngủ. Việc ăn sáng đầy đủ sẽ giúp bạn ăn bữa trưa ít đi thông qua đó giúp quá trình giảm cân hiệu quả.

Ăn sáng trong vòng 1 giờ kể từ khi thức dậy

Trong vòng một giờ sau khi thức dậy, tốt nhất là sau khoảng 20-30 phút bạn nên ăn sáng bởi thời điểm này cơ thể tăng cường trao đổi chất và duy trì nhịp sinh học, giảm nguy cơ bị thừa cân.

Ăn đầy đủ chất xơ

Bí quyết chính của chế độ ăn kiêng chính là no lâu, giảm sự thèm ăn và để đạt được điều này thì không gì hiệu quả bằng ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, một bữa sáng có ít nhất 8 gram chất xơ là bữa ăn lý tưởng cho kế hoạch giảm cân.

Bữa sáng giàu protein và không đường

Bạn nên chọn ăn các loại hạt, sữa và trứng không đường… là những thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng nhưng lại ít calo chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc duy trì hoặc giảm đi cân nặng của mình.

Uống nhiều nước

Hãy nhớ uống nước thường xuyên vào buổi sáng để bù lại lượng nước bị thanh lọc hết vào mỗi đêm, lượng nước bổ sung sẽ giúp bạn đốt cháy calo và đào thải độc tố.

Tốt nhất là ăn ngũ cốc

Bữa sáng tốt nhất bao gồm: Ngũ cốc (bột mì, gạp, bánh, bún, phở,…), thêm vào đó là trái cây và sản phẩm sữa. Tốt nhất có thể uống sữa ít chất béo. Với bữa sáng như thế này, bạn đã đủ các chất, giàu giàu carbohydrates, ít chất béo, giàu vitamin và khoáng chất. Thực đơn này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà không sợ béo phì.