1. Trang chủ
  2. Sức khỏe
  3. Ăn đêm tốt cho sức khỏe như thế nào

Ăn đêm tốt cho sức khỏe như thế nào

Nhiều người lầm tưởng ăn đêm khiến chúng ta tăng cân vì tích tụ nhiều chất béo, nhưng nếu chúng ta biết cách chọn thực phẩm phù hợp cho việc ăn đêm thì lại đem lại rất nhiều lợi ích. Hãy cùng namlimxanhqn.com tham khảo những lợi ích của việc ăn đêm nhé.

an-dem

Ít đói

Khi thức dạy vào buổi sáng, bạn thường có cảm giác đói vì đã nhịn ăn một thời gian dài kể từ bữa tối. Nếu ăn nhẹ trước khi đi ngủ bạn sẽ ít cảm thấy đói hơn vào buổi sáng và tăng cảm giác ăn vào các bữa sau.

Chuyển hóa nhanh hơn

Theo những nghiên cứu mới đây thì việc trao đổi chất của những người có thói quen ăn đêm trước khi ngủ sẽ cao hơn so với người không ăn đêm, cụ thể là khoảng 150 calo bao gồm carbonhydrate và protein

Giảm cân

Bạn hoàn toàn có thể giảm cân nếu ăn nhẹ ban đêm bằng ngũ cốc, theo các nghiên cứu thì những người ăn ngũ cốc trước khi ngủ giảm 0,9kg trong 4 tuần, trong khi những người không ăn ngũ cốc chỉ giảm 0,2kg. Ngoài ra nó làm bạn mất cảm giác đói vào buổi sáng nên hỗ trợ việc giảm cân rất nhiều.

Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Trong nghiên cứu được công bố năm 2012, các nhà khoa học Hà Lan phát hiện ra tiêu thụ casein (là thành phần quan trọng nhất của protein có trong sữa) sau khi tập thể dục vào buổi tối nhưng 30 phút trước khi đi ngủ làm tăng quá trình tổng hợp protein và tăng cường sức mạnh cơ bắp ở nam giới.